Cách chơi game Adobe Flash: Những điều bạn cần biết

Cách chơi game Adobe Flash là điều đang được nhiều người quan tâm. Bởi vì Adobe Flash đã ngừng cung cấp dịch vụ cho game trên web từ cuối năm 2020. Trong bài viết này Rut88 sẽ hướng dẫn bạn cách để chơi game Adobe Flash một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Game Adobe Flash là gì?

Adobe Flash là một công nghệ cho phép tạo ra các nội dung đa phương tiện như: Hình ảnh, âm thanh, video, hoạt hình và game trên web. Flash đã từng là một phần không thể thiếu của trải nghiệm web trong nhiều năm, với hàng triệu game Flash được phát triển và chơi bởi người dùng trên khắp thế giới.

Cách chơi game Adobe Flash
Tìm hiểu về game Adobe Flash

Tuy nhiên, vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, Adobe đã chính thức ngừng hỗ trợ Flash Player, một ứng dụng cho phép người dùng xem và chơi các nội dung Flash trên các trình duyệt web.

Lý do chính là vì Flash đã lỗi thời, không an toàn và không tương thích với các tiêu chuẩn web hiện đại. Do đó, các trình duyệt web như: Firefox, Chrome, Coc Coc cũng đã ngừng hỗ trợ Flash Player và không cho phép người dùng chơi game Flash trực tuyến.

Cách bật Flash Player để chơi game trên các trình duyệt phổ biến

Mặc dù Adobe và các trình duyệt web đã khuyến cáo người dùng không sử dụng Flash Player vì các rủi ro về bảo mật và hiệu suất. Nhưng nếu bạn vẫn muốn chơi game Flash trên web, bạn có thể thử các cách được Rut88 hướng dẫn dưới đây:

Cách chơi game Adobe Flash trên Firefox

 • Bước 1: Bạn cần tải và cài đặt phiên bản Flash Player mới nhất từ [trang web chính thức của Adobe].
 • Bước 2: Sau đó, bạn vào menu Cài đặt của Firefox, chọn Tùy chọn, rồi chọn Nội dung.
 • Bước 3: Bạn tích vào ô Hỏi tôi khi một trang web muốn sử dụng plugin để chạy nội dung không an toàn. Khi vào một trang web có game Flash, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình cây lắc ở góc trái thanh địa chỉ.
 • Bước 4: Lúc này bạn nhấp vào biểu tượng đó và chọn Cho phép để bật Flash Player cho trang web đó.

Cách chơi game Adobe Flash bằng Chrome

 • Bước 1: Tải và cài đặt phiên bản Flash Player mới nhất
 • Bước 2: Vào menu Cài đặt của Chrome, chọn Cài đặt nâng cao, rồi chọn Cài đặt nội dung.
Hướng dẫn cách chơi game Adobe Flash bằng trình duyệt Chrome
Hướng dẫn cách chơi game Adobe Flash bằng trình duyệt Chrome
 • Bước 3: Bạn tìm đến mục Flash và chọn Hỏi trước (khuyến nghị). Sau đó màn hình sẽ chuyển hướng vào trang web có game Flash, bạn sẽ thấy một biểu tượng hình khóa ở góc trái thanh địa chỉ.
 • Bước 4: Bạn nhấp vào biểu tượng đó và chọn Site settings.
 • Bước 5: Bạn tìm đến mục Flash và chọn Allow để bật Flash Player cho trang web đó.

Cách chơi game Adobe Flash dùng Coc Coc

 • Bước 1: Bạn hãy tải và cài đặt phiên bản Flash Player mới nhất từ trang chủ của Adobe.
 • Bước 2: Tiếp theo, vào menu Cài đặt của Coc Coc, chọn Cài đặt nâng cao, rồi chọn Cài đặt nội dung.
 • Bước 3: Bạn tìm đến mục Flash và chọn Hỏi trước (khuyến nghị). Lúc này màn hình sẽ chuyển hướng đến trang web có game Flash, và xuất hiện một biểu tượng hình khóa ở góc trái thanh địa chỉ.
 • Bước 4: Bạn nhấp vào biểu tượng đó và chọn Cài đặt trang web. Cuối cùng bạn tìm đến mục Flash và chọn Cho phép để bật Flash Player cho trang web đó.

Cách tải game Flash về máy tính và chơi offline

Nếu bạn không muốn phụ thuộc vào các trình duyệt web để chơi game Flash? Vậy thì bạn có thể tải game Flash về máy tính và chơi offline. Bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt Adobe Flash Player Projector, một ứng dụng cho phép bạn chạy các file Flash (.swf) mà không cần trình duyệt web. Bạn có thể tải ứng dụng này từ trang web của Adobe.
 • Bước 2: Tải file Flash của game mà bạn muốn chơi về máy tính. Bạn có thể tìm kiếm file Flash của các game trên các trang web như: Flash Games 247, Flash Games Download, Flash Game Archive, hoặc Flashpoint (một dự án cộng đồng nhằm lưu giữ các game Flash trước khi chúng bị mất vĩnh viễn).
 • Bước 3: Mở Adobe Flash Player Projector và nhấp vào File, rồi chọn Open. Bạn tìm đến file Flash của game mà bạn đã tải về và nhấp vào Open để bắt đầu chơi.
Hướng dẫn cách chơi game Adobe Flash offline
Hướng dẫn cách chơi game Adobe Flash offline

Cách chơi game Flash trên các trang web thay thế

Ngoài cách bật Flash Player hoặc tải game Flash về máy tính, bạn cũng có thể chơi game Flash trên các trang web thay thế. Đây là nơi mà các nhà phát triển đã chuyển đổi các game Flash sang các công nghệ mới hơn như: HTML5, WebGL, Unity hoặc Ruffle.

Một số trang web thay thế phổ biến mà bạn có thể thử cách chơi game Adobe Flash là:

 • Newgrounds: Đây là một trong những trang web game Flash lâu đời và nổi tiếng nhất. Nơi đây có hàng ngàn game do cộng đồng sáng tạo và đánh giá. Newgrounds đã sử dụng Ruffle để giả lập các game Flash trên trình duyệt web mà không cần cài đặt gì.
 • Kongregate: Trang web game Flash này có hơn 100.000 game thuộc nhiều thể loại khác nhau. Kongregate đã chuyển đổi một số game Flash sang HTML5 hoặc Unity để người dùng có thể tiếp tục chơi.
 • Armor Games: Web game Flash này cung cấp hơn 15.000 game do các nhà phát triển chuyên nghiệp và nghiệp dư tạo ra. Armor Games đã sử dụng Ruffle và HTML5 để duy trì các game Flash của mình.

Qua bài viết này của Rut88, bạn đã biết được cách chơi game Adobe Flash bằng nhiều phương pháp khác nhau. Dù Adobe Flash đã không còn hỗ trợ game trên web nữa, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy và chơi được những game Flash yêu thích của mình.

Hy vọng bạn sẽ có những giây phút giải trí vui vẻ và thú vị với những tựa game Adobe Flash đặc sắc. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *