Cách chơi game Alo Chủ Tướng chi tiết cho người mới

Nếu bạn là fan của Tam Quốc và muốn làm một chủ tướng vĩ đại trong thế giới này? Vậy hãy cùng Rut88 khám phá cách chơi game Alo Chủ Tướng – Gamota, một tựa game chiến thuật Tam Quốc độc đáo và hấp dẫn trong bài viết này.

Game Alo Chủ Tướng là gì?

Game Alo Chủ Tướng là một game chiến thuật Tam Quốc với đồ họa 2.5D sắc nét. Cùng với đó là số lượng tướng và quân sư khổng lồ, nhiều chế độ chơi PvP và PvE hấp dẫn, và những kỹ năng ma thuật độc nhất vô nhị.

Tìm hiểu game Alo Chủ Tướng
Tìm hiểu game Alo Chủ Tướng

Trò chơi này được phát triển bởi Yoozoo Games, một công ty game nổi tiếng của Trung Quốc, có nhiều tựa game thành công như: Thiên Long Bát Bộ 3D, Thiên Ngoại Giang Hồ, Tam Quốc Chiến,… Game Alo Chủ Tướng được phát hành độc quyền bởi NPH Gamota tại Việt Nam vào ngày 15/8/2023.

Cốt truyện của game Alo Chủ Tướng xoay quanh cuộc chiến tranh Tam Quốc giữa ba nước Ngụy, Thục và Ngô. Bạn sẽ vào vai một chủ tướng, lựa chọn một trong ba phe để gia nhập, sau đó tuyển mộ các danh tướng và quân sư để xây dựng đội hình chiến đấu. Trong game bạn cũng có thể sử dụng các kỹ năng ma thuật để tăng cường sức mạnh cho tướng và quân sư của mình, hoặc gây ra những hiệu ứng bất lợi cho đối phương.

Game Alo Chủ Tướng là một game miễn phí, bạn có thể tải game và chơi trên các thiết bị di động Android và iOS. Và game này cũng có phiên bản trên PC để bạn có thể chơi trên máy tính.

Các chế độ chơi trong game Alo Chủ Tướng

Game Alo Chủ Tướng có nhiều chế độ chơi khác nhau, bao gồm:

  • Chế độ chơi PvP:

Với chế độ này bạn có thể thách đấu với các chủ tướng khác trên toàn thế giới, hoặc tham gia các hoạt động liên server như: Chiến Trường Tam Quốc, Đại Chiến Liên Server, Chiến Đấu Đồng Minh,…

  • Chế độ chơi PvE:

Trong chế độ chơi này bạn có thể tham gia các hoạt động trong game như: Thám Hiểm Tam Quốc, Thử Thách Tướng Quân, Đấu Trường Danh Tướng, Chiến Dịch Tam Quốc,…

  • Chế độ chơi khác:

Trong game Alo chủ Tướng bạn cũng có thể trải nghiệm các tính năng khác của game như: Bang Hội, Kết Hôn, Nuôi Dưỡng Tướng Quân, Thú Cưỡi,…

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Alo Chủ Tướng

Game Alo Chủ Tướng có hệ thống tướng và quân sư phong phú và đa dạng, với hơn 300 nhân vật được thiết kế theo phong cách anime. Mỗi tướng và quân sư có những kỹ năng và thuộc tính riêng biệt, cũng như có thể kết hợp với nhau để tạo ra những hiệu ứng kỳ diệu.

Với cách chơi game Alo Chủ Tướng bạn có thể nâng cấp tướng và quân sư của mình bằng cách tăng cấp, tăng sao, tăng phẩm chất, tăng kỹ năng,… Và cũng có thể trang bị cho họ các vũ khí, giáp trụ, phụ kiện,… để tăng thêm sức mạnh.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Alo Chủ Tướng
Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Alo Chủ Tướng

Cách tải game và tạo nhân vật

Sau khi tải game Alo Chủ Tướng về thiết bị, bạn cần mở game và chọn một trong ba server để bắt đầu chơi. Bạn nên chọn server gần với vị trí của mình để có trải nghiệm tốt nhất.

Sau khi chọn server, bạn sẽ được đưa đến màn hình tạo nhân vật. Bạn có thể lựa chọn giới tính, kiểu tóc, màu mắt, màu da,… cho nhân vật của mình. Sau đó cần đặt tên cho nhân vật. Tên nhân vật phải là duy nhất trên server, nếu tên đã được sử dụng, bạn sẽ phải đổi tên khác.

Sau khi tạo xong nhân vật, bạn sẽ được đưa đến màn hình chọn phe. Lúc này bạn có thể chọn một trong ba phe là Ngụy, Thục và Ngô để gia nhập. Mỗi phe có những ưu và nhược điểm riêng, cũng như có những danh tướng và quân sư đặc trưng. Bạn nên chọn phe phù hợp với sở thích và phong cách chơi của mình.

Sau khi chọn xong phe, bạn sẽ bắt đầu vào game và được hướng dẫn qua các bước cơ bản của game. Bạn nên làm theo hướng dẫn để hiểu rõ hơn về cách chơi game Alo Chủ Tướng.

Cách chơi game Alo Chủ Tướng – Xây dựng đội hình

Trong game Alo Chủ Tướng, bạn sẽ xây dựng đội hình chiến đấu gồm 6 tướng và 1 quân sư. Bạn có thể tuyển mộ các tướng và quân sư bằng cách tham gia những hoạt động trong game, hoặc bằng cách sử dụng kim cương để quay số may mắn.

Để xây dựng đội hình chiến đấu, bạn cần vào mục Đội Hình trong menu chính. Bạn có thể kéo thả các tướng và quân sư vào các ô trống để thay đổi vị trí của họ. Và có thể thay đổi trang phục cho các tướng và quân sư bằng cách nhấn vào biểu tượng áo choàng.

Bạn nên xây dựng đội hình sao cho có sự cân bằng giữa các vai trò như: Công, thủ, trị liệu,… Nên lựa chọn các tướng và quân sư có kỹ năng và thuộc tính phù hợp với phe của mình, hoặc có hiệu ứng kết hợp với nhau để tăng thêm sức mạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các kỹ năng ma thuật để chiến đấu. Các kỹ năng ma thuật là những phép thuật mạnh mẽ có thể ảnh hưởng đến trận đấu theo nhiều cách khác nhau. Để sử dụng các kỹ năng ma thuật bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng phép thuật ở góc dưới bên phải màn hình.

Cách chơi game Alo Chủ Tướng – Sử dụng kỹ năng ma thuật

Có nhiều loại kỹ năng ma thuật khác nhau, mỗi loại có một hiệu ứng và một điều kiện sử dụng riêng. Bạn có thể xem thông tin chi tiết của các kỹ năng ma thuật bằng cách nhấn giữ vào biểu tượng của chúng. Một số các kỹ năng ma thuật trong Alo Chủ Tướng như: Hỏa Diệm Sơn; Thủy Kích; Địa Luyện Kim.

Bạn nên sử dụng các kỹ năng ma thuật một cách khôn ngoan, tùy theo tình huống và chiến thuật của mình. Và cần lưu ý rằng các kỹ năng ma thuật có thời gian hồi chiêu, bạn không thể sử dụng liên tục được. Hãy chú ý đến thanh nội lực ở góc dưới bên trái màn hình, khi thanh nội lực đầy, bạn mới có thể sử dụng kỹ năng ma thuật được.

Ngoài ra, bạn có thể tăng thanh nội lực bằng cách chiến đấu hoặc bằng cách sử dụng các vật phẩm trong game.

Hướng dẫn sử dụng kỹ năng ma thuật - cách chơi game Alo Chủ Tướng
Hướng dẫn sử dụng kỹ năng ma thuật – cách chơi game Alo Chủ Tướng

Cách chơi game Alo Chủ Tướng – Nâng cấp tướng và trang bị

Để nâng cấp tướng và trang bị, bạn cần vào mục Tướng Quân trong menu chính. Bạn có thể xem danh sách các tướng và quân sư của mình, cũng như các trang bị mà họ đang mang.

  • Các cách để nâng cấp tướng và quân sư là: Tăng cấp, tăng sao, tăng phẩm chất, tăng kỹ năng,… Bạn cần sử dụng các nguyên liệu như: Kinh nghiệm, sao, đá quý, linh thạch,… để nâng cấp. Việc tham gia các hoạt động trong game hoặc mua bằng kim cương, vàng sẽ giúp bạn có được nguyên liệu.
  • Bạn có thể nâng cấp trang bị bằng cách tăng cấp, tăng sao, tăng phẩm chất, khảm ngọc… Các nguyên liệu cần sử dụng để nâng cấp như: Vũ khí, giáp trụ, phụ kiện, ngọc bổ trợ,…. Bạn có thể nhận được các nguyên liệu này bằng cách tham gia hoạt động trong game, hoặc bằng cách mua bằng kim cương hoặc vàng.

Bạn nên nâng cấp tướng và trang bị một cách hợp lý, không nên lãng phí nguyên liệu cho những tướng và trang bị không phù hợp với đội hình của mình.

Cách tham gia các hoạt động trong game

Trong game Alo Chủ Tướng, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động khác nhau để nhận được nhiều phần thưởng hấp dẫn như:

  • Thám Hiểm Tam Quốc
  • Thử Thách Tướng Quân
  • Đấu Trường Danh Tướng
  • Chiến Dịch Tam Quốc

Bạn nên tham gia các hoạt động trong game một cách đều đặn, để có thể nâng cấp tướng và trang bị, cũng như tăng kinh nghiệm và uy tín của mình.

Cách chơi game Alo Chủ Tướng – Chiến đấu với các đối thủ khác

Trong cách chơi game Alo Chủ Tướng, bạn có thể chiến đấu với các đối thủ khác trên nhiều chế độ chơi khác nhau. Bạn có thể chiến đấu với các tướng quân do máy tính điều khiển, hoặc với các chủ tướng khác trên toàn thế giới.

Cách chơi game Alo Chủ Tướng - chiến đấu với các đối thủ
Cách chơi game Alo Chủ Tướng – chiến đấu với các đối thủ

Để chiến đấu với các đối thủ khác, bạn cần vào mục Chiến Đấu trong menu chính. Sau đó chọn một trong các chế độ chơi: Chiến Trường Tam Quốc; Đại Chiến Liên Server; Chiến Đấu Đồng Minh.

Bạn nên chiến đấu với các đối thủ khác một cách thông minh và sáng tạo, không nên dựa vào sức mạnh của tướng và trang bị mà phải biết sử dụng kỹ năng ma thuật và chiến thuật hợp lý. Và cần lưu ý đến sự cân bằng giữa công và thủ, không nên quá hung hăng hoặc quá bảo thủ.

Vậy là Rut88 đã hướng dẫn bạn cách chơi game Alo Chủ Tướng từ A đến Z. Hãy tải ngay game Alo Chủ Tướng – Gamota để trải nghiệm một Tam Quốc hoành tráng và ma mị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *