Cách chơi game Android trên PC, Windows 11 và iOS

Bài viết này Rut88 sẽ hướng dẫn bạn cách chơi game Android trên PC và các nền tảng khác nhau một cách dễ dàng và hiệu quả. Bạn sẽ biết được các phần mềm giả lập, các ứng dụng và các dịch vụ đám mây hỗ trợ bạn chơi game Android trên PC, Windows 11 và iOS. Hãy cùng khám phá nhé!

Game Android là gì?

Game Android là những trò chơi được thiết kế và phát triển cho hệ điều hành Android, một trong những hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới. Có rất nhiều thể loại, đồ họa và cách chơi game An droid khác nhau như: Candy Crush Saga, PUBG Mobile, Genshin Impact,…

Game Android đa dạng, phổ biến và hấp dẫn
Game Android đa dạng, phổ biến và hấp dẫn

Nhiều người yêu thích game Android vì chúng mang lại cho họ những giờ phút giải trí, thư giãn và kết nối với bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn bị giới hạn bởi kích thước màn hình của điện thoại khi chơi game Android.

Cách chơi game Android trên PC

Bạn có thể chơi game Android trên PC bằng hai phương pháp chính: Sử dụng phần mềm giả lập hoặc sử dụng Windows Subsystem for Android.

Dùng phần mềm giả lập

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giả lập cho bạn lựa chọn để chơi game Android trên PC. Một số phần mềm giả lập nổi tiếng và được nhiều người sử dụng nhất là BlueStacks, NoxPlayer, LDPlayer,…

Chia sẻ cách chơi game Android trên PC bằng phần mềm giả lập
Chia sẻ cách chơi game Android trên PC bằng phần mềm giả lập

Sau khi đã chọn được phần mềm giả lập phù hợp với bạn, bạn có thể làm theo các bước sau để sử dụng phần mềm giả lập để chơi game Android trên PC:

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm giả lập cho máy tính. Bạn có thể vào trang web chính thức của phần mềm giả lập để tải phiên bản mới nhất và phù hợp với hệ điều hành của máy tính của mình.
 • Bước 2: Khởi chạy phần mềm giả lập sau đó đăng nhập vào tài khoản Google. Nếu chưa có tài khoản Google, bạn có thể tạo một tài khoản mới một cách dễ dàng.
 • Bước 3: Tìm kiếm và tải game Android mà bạn muốn chơi trên phần mềm giả lập. Bạn có thể vào Google Play Store và nhập tên game vào thanh tìm kiếm. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút cài đặt và đợi cho game được tải về và cài đặt trên phần mềm giả lập.
 • Bước 4: Chơi game Android trên phần mềm giả lập. Sau khi đã cài đặt xong game, bạn có thể nhấn vào biểu tượng game để bắt đầu chơi. Bạn có thể điều khiển game bằng bàn phím, chuột hoặc gamepad tuỳ theo sở thích của mình.

Sử dụng Windows Subsystem for Android trên Windows 11

Windows Subsystem for Android là một tính năng mới của hệ điều hành Windows 11 cho phép bạn chạy các ứng dụng và game Android trên PC mà không cần sử dụng phần mềm giả lập.

 • Để sử dụng tính năng này, bạn cần cài đặt Windows 11 trên PC của bạn và kích hoạt Windows Subsystem for Linux (WSL) trong: Cài đặt= > Cập nhật và Bảo mật => Windows Insider Program.
 • Sau đó, bạn có thể tải về và cài đặt Windows Subsystem for Android từ Microsoft Store. Bạn cũng cần tải về và cài đặt Amazon Appstore để có thể tải về các game Android. Bạn có thể chạy các game Android trên PC bằng cách mở chúng từ menu Start hoặc thanh Taskbar.
 • Khi chơi bạn có thể điều khiển game bằng chuột, bàn phím hoặc tay cầm chơi game. Một số ưu điểm của phương pháp này là bạn không cần sử dụng phần mềm bên thứ ba, không chiếm nhiều dung lượng ổ cứng và có tính tương thích cao.

Cách chơi game Android trên Windows 11

Nếu bạn đang sử dụng máy tính chạy Windows 11, bạn có thể áp dụng cách chơi game Android trên Win 11 mà không cần sử dụng phần mềm giả lập với hai phương pháp sau:

Sử dụng Amazon Appstore để tải và cài đặt game Android

Cách để chơi game Android trên Win11 bằng apps Amazon
Cách để chơi game Android trên Win11 bằng apps Amazon

Để sử dụng Amazon Appstore để tải và cài đặt game Android trên Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Microsoft Store trên máy tính của bạn. Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng này trên thanh tìm kiếm hoặc thanh taskbar của Windows 11.
 • Bước 2: Tìm kiếm và tải ứng dụng Amazon Appstore trên Microsoft Store. Bạn chỉ cần nhập từ khóa “Amazon Appstore” vào ô tìm kiếm và nhấn vào nút tải về.
 • Bước 3: Đăng nhập tài khoản Amazon. Đây là bước cần thiết để bạn có thể truy cập vào kho game Android của Amazon. Nếu bạn chưa có tài khoản Amazon, bạn có thể tạo một tài khoản mới một cách dễ dàng.
 • Bước 4: Tìm kiếm và tải game Android mà bạn muốn chơi trên Amazon Appstore. Bạn có thể vào mục Game để xem danh sách các game Android được phân loại theo thể loại, độ phổ biến, đánh giá,… Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút cài đặt và đợi cho game được tải về và cài đặt trên máy tính của bạn.
 • Bước 5: Chơi game Android trên Windows 11. Sau khi đã cài đặt xong game, bạn có thể nhấn vào biểu tượng game để bắt đầu chơi.

Sử dụng file APK để cài đặt game Android thủ công

Muốn sử dụng file APK để cài đặt game Android thủ công trên Windows 11, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải file APK của game Android mà bạn muốn chơi trên máy tính của bạn. Bạn có thể tìm kiếm file APK trên các trang web uy tín và an toàn. Sau khi tìm được file APK phù hợp, bạn chỉ cần nhấn vào nút tải về và lưu file APK vào một thư mục nào đó trên máy tính của mình.
 • Bước 2: Kích hoạt tính năng cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định trên Windows 11. Bằng cách: Vào Cài đặt (Settings) => Ứng dụng (Apps) => Cài đặt ứng dụng (Apps & features) => Cài đặt ứng dụng (App installation settings) và bật chế độ Cài đặt từ bất kỳ nguồn nào (Install apps from any source, including loose files).
 • Bước 3: Cài đặt file APK trên máy tính của bạn. Bạn chỉ cần nhấp đúp vào file APK mà bạn đã tải về ở bước 1 và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình cài đặt.
 • Bước 4: Chơi game Android trên Windows 11. Sau khi đã cài đặt xong game, bạn có thể nhấn vào biểu tượng game để bắt đầu chơi. Bạn có thể điều khiển game bằng bàn phím, chuột hoặc màn hình cảm ứng tùy theo sở thích.

Cách chơi game Android trên iOS

Hướng dẫn các phương pháp chơi game Android trên iOS
Hướng dẫn các phương pháp chơi game Android trên iOS

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS như iPhone, iPad hay iPod Touch, bạn có thể chọn cách chơi game Android trên iOS bằng các phương pháp sau:

Sử dụng ứng dụng để phản chiếu màn hình điện thoại Android lên thiết bị iOS

Cách sử dụng ứng dụng phản chiếu màn hình để chơi game Android trên iOS, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng phản chiếu màn hình trên cả điện thoại Android và thiết bị iOS của bạn.
 • Bước 2: Kết nối điện thoại Android và thiết bị iOS với cùng một mạng Wi-Fi.
 • Bước 3: Mở ứng dụng phản chiếu màn hình trên cả điện thoại Android và thiết bị iOS của bạn.
 • Bước 4: Chơi game Android trên điện thoại Android và xem hình ảnh của game trên thiết bị iOS. Sau khi đã kết nối thành công, bạn có thể tải và chơi game Android yêu thích của bạn trên điện thoại Android. Bạn sẽ thấy hình ảnh của game được phản chiếu lên thiết bị iOS của bạn. Bạn có thể điều khiển game bằng cách chạm vào màn hình điện thoại Android hoặc sử dụng các công cụ hỗ trợ của ứng dụng phản chiếu màn hình.

Sử dụng dịch vụ đám mây để chơi game Android trực tuyến

Để sử dụng dịch vụ đám mây để chơi game Android trực tuyến trên iOS, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của dịch vụ đám mây mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm và đăng ký các dịch vụ đám mây phổ biến như: Google Stadia, NVIDIA GeForce Now,… trên trang web chính thức của họ. Sau khi đăng ký xong, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng của dịch vụ đám mây trên thiết bị iOS của bạn. Bạn có thể vào App Store và tìm kiếm ứng dụng của dịch vụ đám mây mà bạn đã đăng ký. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào nút tải về và cài đặt ứng dụng lên thiết bị iOS của bạn.
 • Bước 3: Chọn và chơi game Android trực tuyến trên thiết bị iOS của bạn. Bạn có thể mở ứng dụng của dịch vụ đám mây và xem danh sách các game Android được hỗ trợ bởi dịch vụ này. Sau đó, chỉ cần nhấn vào nút chơi và đợi cho game được tải lên máy chủ của dịch vụ đám mây.

Kết bài

Trong bài viết này, Rut88 đã giới thiệu cho bạn cách chơi game Android trên PC, Windows 11 và iOS. Bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu và thiết bị của bạn để thưởng thức game Android yêu thích của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng không phải tất cả các game Android đều tương thích với các nền tảng khác nhau. Vậy nên hãy kiểm tra yêu cầu hệ thống và bảo mật của các phần mềm giả lập, các ứng dụng và các dịch vụ đám mây trước khi sử dụng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *