Cách chơi game Animal Crossing: New Horizons chi tiết

Bài viết hôm nay Rut88 sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chơi game Animal Crossing: New Horizons – một trong những tựa game nổi tiếng nhất của Nintendo Switch. Hãy cùng khám phá và tận hưởng cuộc sống trên đảo trong Animal Crossing: New Horizons ngay nhé!

Game Animal Crossing: New Horizons là gì?

Animal Crossing: New Horizons, là một tựa game mô phỏng cuộc sống trên một hòn đảo hoang vắng, do hãng Nintendo phát triển và phát hành cho máy chơi game Nintendo Switch. Trong trò chơi này bạn sẽ được chọn một hòn đảo để bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình, cùng với một số cư dân đảo khác.

Tìm hiểu cách chơi game Animal Crossing
Tìm hiểu cách chơi game Animal Crossing

Bạn sẽ có thể tự do sáng tạo và khám phá thế giới đầy màu sắc của Animal Crossing, với nhiều hoạt động thú vị như: Câu cá, bắt bọ, trồng cây, xây dựng và trang trí nhà cửa, đảo riêng của mình, giao tiếp, kết bạn và chia sẻ với các cư dân đảo và người chơi khác trên toàn thế giới.

Cách chơi game Animal Crossing này là bạn sẽ được điều khiển nhân vật của mình qua các nút bấm trên tay cầm Nintendo Switch. Bạn có thể di chuyển, tương tác, sử dụng các công cụ và đồ vật trong túi xách của mình. Và cũng có thể truy cập vào các menu và tính năng khác nhau trong game như: Nook Phone, Nook Miles, Nook Shopping, Nook Stop, NookLink,…

Hướng dẫn cách chơi game Animal Crossing: New Horizons

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi game Animal Crossing, từ tìm hiểu nhân vật đến các địa điểm trong game, các hoạt động chính, cách tạo nhân vật,…

Các nhân vật quan trọng trong game Animal Crossing

Trong game Animal Crossing có các nhân vật quan trọng như:

 • Tom Nook – chủ công ty Nook Inc.;
 • Isabelle – trợ lý của bạn ở Trung tâm Dịch vụ Cư dân;
 • Timmy và Tommy – hai cháu trai của Tom Nook và là chủ cửa hàng Nook’s Cranny;
 • Blathers – người quản lý bảo tàng;
 • K.K. Slider – ca sĩ kiêm DJ nổi tiếng;…

Các địa điểm quan trọng trong game Animal Crossing

Một số địa điểm quan trọng trong game Animal Crossing như:

 • Trung tâm Dịch vụ Cư dân: Nơi bạn có thể mua bán các đồ vật, nâng cấp nhà cửa, đảo riêng của mình, yêu cầu các dịch vụ khác nhau từ Tom Nook và Isabelle;
 • Nook’s Cranny: Đây là nơi bạn có thể mua bán các nguyên liệu, công cụ và đồ nội thất;
 • Bảo tàng: Tại đây bạn có thể quyên góp và chiêm ngưỡng các sinh vật, hóa thạch và tranh ảnh;
 • Sân bay: Nơi đây bạn có thể đi du lịch đến các đảo khác hoặc mời bạn bè ghé thăm đảo của mình;
 • Câu lạc bộ K.K. – Đây là nơi bạn có thể nghe K.K. Slider biểu diễn vào mỗi cuối tuần;…
Trong cách chơi game Animal Crossing có nhiều địa điểm quan trọng mà người chơi cần chú ý
Trong cách chơi game Animal Crossing có nhiều địa điểm quan trọng mà người chơi cần chú ý

Các hoạt động chính trong game Animal Crossing

Khi tham gia trò chơi Animal Crossing bạn sẽ có các hoạt động chính như: Câu cá, bắt bọ, đào hố, trồng cây, hái hoa, xây dựng và trang trí nhà cửa, đảo riêng của mình, tham gia các sự kiện đặc biệt, giao tiếp, kết bạn và chia sẻ với các cư dân đảo và người chơi khác,…

Cách tạo nhân vật, xây dựng và trang trí nhà, đảo

 • Bạn có thể tạo nhân vật của mình khi bắt đầu game, bằng cách chọn giới tính, tên, ngày sinh, màu da, mắt, tóc, miệng và quần áo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gương hoặc máy ảnh để thay đổi lại nhân vật của mình bất kỳ lúc.
 • Trong game Animal Crossing bạn có thể xây dựng và nâng cấp nhà cửa từ lều sang nhà gỗ, rồi nhà đá, rồi biệt thự,… Đồng thời cũng có thể mua và sắp xếp các đồ nội thất trong nhà của mình hay tùy chỉnh thiết kế của sàn nhà, màu sắc, tường nhà và mái nhà.
Cách chơi game Animal Crossing - tạo nhân vật và xây dựng thế giới trong game
Cách chơi game Animal Crossing – tạo nhân vật và xây dựng thế giới trong game
 • Với cách chơi game Animal Crossing bạn cũng có thể xây dựng và trang trí đảo riêng của mình.
  • Bạn có thể phát triển đảo từ một hòn đảo hoang vắng sang một thiên đường du lịch.
  • Bạn có thể trồng cây, hái hoa, treo biển hiệu và đặt các vật phẩm khác để làm cho đảo của mình trở nên sinh động và đẹp mắt.
  • Có thể di chuyển và sắp xếp các công trình công cộng như: Trung tâm Dịch vụ Cư dân, Nook’s Cranny, Bảo tàng, các con đường, cây cầu và bến đò để kết nối các khu vực khác nhau trên đảo,….
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Địa hình để thay đổi hình dạng của sông, hồ, suối và núi,…

Cách thu thập và sử dụng các nguyên liệu, công cụ và đồ nội thất

Trong game Animal Crossing có các loại nguyên liệu khác nhau như: Gỗ, đá, sắt, đất sét, vàng, sao băng,… bạn có thể tìm và thu thập các nguyên liệu này bằng cách: Đánh gãy cây, đập đá, bắt bọ, câu cá, hái hoa, chụp sao,…

Sau khi thu thập được nguyên liệu bạn có thể lưu trữ và quản lý chúng trong túi xách hoặc kho hàng của mình. Hoặc mua bán và trao đổi các nguyên liệu này với các nhân vật khác trong game.

Cách chơi game Animal Crossing - thu thập và sử dụng nguyên liệu, công cụ
Cách chơi game Animal Crossing – thu thập và sử dụng nguyên liệu, công cụ

Cách sử dụng các công cụ trong game Animal Crossing

Cách chơi game Animal Crossing là bạn có thể sử dụng các công cụ trong game như: Cuốc, rìu, câu cá, lưới bắt bọ, xẻng, súng bong bóng,… Bạn có sử dụng các công cụ này để thực hiện các hoạt động khác nhau trong game như: Đào hố, đánh gãy cây, câu cá, bắt bọ,… Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp công cụ hoặc sửa chữa và bảo quản các công cụ này khi chúng bị hỏng hoặc mòn.

Còn đối với các đồ nội thất trong game Animal Crossing như: Bàn, ghế, giường, tủ, tranh ảnh, cây xanh,.. Bạn có thể chế tạo và mua những đồ nội thất này bằng cách sử dụng các nguyên liệu hoặc tiền trong game. Việc sử dụng các đồ nội thất này sẽ giúp tăng tính sinh động và thoải mái cho không gian sống trong game của bạn.

Phía trên là cách chơi game Animal Crossing: New Horizons mà Rut88 chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và chi tiết về game, cũng như khơi gợi cho bạn niềm hứng thú và sáng tạo khi chơi game. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ và thoải mái khi chơi Animal Crossing: New Horizons!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *