Cách chơi game Asphalt 8 đua xe siêu hạng trên PC & Mobi

Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách chơi game Asphalt 8 để có được trải nghiệm cảm giác tốc độ và phiêu lưu trên những chiếc xe đua siêu hạng. Hãy cùng Rut88 khám phá ngay cách để chơi Asphalt 8 trên máy tính và điện thoại ngay nhé!

Game Asphalt 8 là gì?

Asphalt 8 là một game đua xe do hãng Gameloft phát triển và phát hành vào năm 2013. Trò chơi này thuộc dòng game Asphalt, nổi tiếng với đồ họa sắc nét, âm thanh sống động, số lượng và loại xe đa dạng, chế độ chơi phong phú, và nền tảng hỗ trợ rộng rãi.

Game Asphalt 8 có thể chơi trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows, Android, iOS, Tizen, tvOS.

Tìm hiểu về game Asphalt 8
Tìm hiểu về game Asphalt 8

Trong game Asphalt 8, bạn có thể chọn từ hơn 300 chiếc xe của các hãng danh tiếng như: Ferrari, Lamborghini, Bugatti, McLaren, Porsche,…. Mỗi chiếc xe có những thông số kỹ thuật khác nhau về tốc độ, gia tốc, ổn định, nitro,… Bạn có thể nâng cấp và tuỳ biến xe theo ý thích của mình.

Game Asphalt 8 có nhiều chế độ chơi khác nhau như: Chế độ kinh điển (Classic), chế độ loại trừ (Elimination), chế độ vượt qua (Knockdown), chế độ chạy trốn (Gate Drift), chế độ phá hoại (Infected),….

Với game Asphalt 8 bạn có thể tham gia vào các cuộc đua trên các bản đồ khác nhau từ: Thành phố New York, Paris, Tokyo,… cho đến sa mạc Nevada, Iceland,…. Mỗi bản đồ có những điểm nhấn riêng biệt, như các cầu vồ hay ramp để bạn thực hiện các pha nhào lộn hoặc drift.

Game Asphalt 8 cũng cho phép bạn chơi với bạn bè hoặc người chơi khác trên toàn thế giới qua wifi hoặc internet. Bạn có thể tham gia vào các sự kiện hàng ngày hoặc hàng tuần để kiếm được nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Asphalt 8

Asphalt 8 là một game đua xe vô cùng hấp dẫn và thú vị, mang đến cho bạn những phút giây giải trí và thư giãn. Bạn có thể chọn từ hàng chục chiếc xe siêu sang và siêu bền, tham gia vào các cuộc đua nghẹt thở trên các địa hình và đường phố khác nhau, thực hiện các pha nhào lộn và drift ngoạn mục.

Hướng dẫn cách chơi game Asphalt 8 chi tiết
Hướng dẫn cách chơi game Asphalt 8 chi tiết

Dưới đây Rut88 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chơi game Asphalt 8 trên điện thoại và máy tính.

Hướng dẫn cài đặt và khởi động game trên máy tính và điện thoại

Để cài đặt và khởi động game Asphalt 8 trên máy tính và điện thoại, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Trên máy tính:

Bạn cần có một tài khoản Microsoft để tải game từ Microsoft Store. Sau khi tải xong, chỉ cần mở game lên và chơi. Có thể sử dụng bàn phím hoặc chuột để điều khiển xe. Bạn cũng có thể kết nối với một tay cầm chơi game để có trải nghiệm tốt hơn.

  • Trên điện thoại:

Bạn cần có một tài khoản Google hoặc Apple để tải game từ Google Play hoặc App Store. Sau khi tải xong, bạn chỉ cần mở game lên và bắt đầu chơi. Bạn có thể sử dụng cảm ứng hoặc cảm biến để điều khiển xe. Hoặc cũng có thể kết nối với một tay cầm chơi game nếu thiết bị của bạn hỗ trợ.

Hướng dẫn cách điều khiển xe, sử dụng nitro, thực hiện các pha nhào lộn và drift

Để điều khiển xe trong game Asphalt 8, bạn cần biết các phím hoặc nút chức năng sau:

  • Phím mũi tên trái hoặc phải: Xoay xe sang trái hoặc phải.
  • Phím mũi tên lên: Tăng tốc.
  • Phím mũi tên xuống: Phanh.
  • Phím Z: Sử dụng nitro, một loại nhiên liệu đặc biệt giúp xe chạy nhanh hơn.
  • Phím X: Thực hiện các pha nhào lộn khi xe bay lên không trung.
  • Phím C: Thực hiện các pha drift, tức là trượt bánh xe khi quẹo góc.

Cách để điều khiển xe trên máy tính, bạn có thể sử dụng các phím mũi tên hoặc WASD để di chuyển sang trái hoặc phải, lên hoặc xuống. Sử dụng phím Space để sử dụng nitro, phím X để thực hiện các pha nhào lộn khi bay lên không trung, và phím Ctrl để drift khi vào cua.

Để điều khiển xe trên điện thoại, bạn có thể sử dụng cảm ứng hoặc cảm biến gia tốc để di chuyển sang trái hoặc phải. Bấm các nút trên màn hình để sử dụng nitro, thực hiện các pha nhào lộn và drift.

Hướng dẫn cách để điều khiển xe trong game Asphalt 8
Hướng dẫn cách để điều khiển xe trong game Asphalt 8

Hướng dẫn cách chơi game Asphalt 8 qua wifi hoặc internet

Nếu muốn chơi game Asphalt 8 với bạn bè qua wifi, bạn cần kết nối cùng một mạng wifi với bạn bè của mình. Sau đó bạn vào mục Multiplayer và chọn Local Wifi. Lúc này bạn sẽ thấy danh sách các cuộc đua có sẵn hoặc có thể tạo một cuộc đua mới. Hãy chọn một cuộc đua và nhấn Join để tham gia.

Để chơi với bạn bè qua internet, bạn cần kết nối internet và có một tài khoản Gameloft. Sau đó vào mục Multiplayer và chọn Online. Bạn sẽ thấy danh sách các cuộc đua có sẵn hoặc có thể tạo một cuộc đua mới. Hãy chọn một cuộc đua và nhấn Join để tham gia. Bạn cũng có thể mời bạn bè của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng kính lúp và tìm kiếm tên của họ.

Hướng dẫn cách nâng cấp và mở khóa các xe mới

Để nâng cấp xe trong game Asphalt 8, bạn cần vào mục Garage và chọn xe bạn muốn nâng cấp. Bạn sẽ thấy các thông số của xe như tốc độ, gia tốc, ổn định, nitro, và phanh. Lúc này bạn có thể sử dụng tiền để nâng cấp các thông số này và làm cho xe của bạn mạnh hơn.

Nếu muốn mở khóa xe mới, bạn cần vào mục Shop và chọn xe bạn muốn mở khóa. Sau đó bạn sẽ thấy giá của xe bằng tiền hoặc kim cương. Bạn có thể sử dụng tiền hoặc kim cương để mua xe mới trong game Asphalt 8.

Đồng thời trong game Asphalt 8 này bạn cũng có thể kiếm được tiền và kim cương bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ, tham gia các sự kiện, hoặc xem những quảng cáo có trong game.

Hy vọng qua bài viết này của Rut88 bạn đã biết được cách chơi game Asphalt 8. Nếu bạn chưa từng chơi Asphalt 8, hãy tải ngay game về máy tính hoặc điện thoại của mình và bắt đầu cuộc phiêu lưu tốc độ. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *