Hướng dẫn cách chơi game Avatar: Frontiers of Pandora

Bạn yêu thích bộ phim Avatar và muốn tìm hiểu cách chơi game Avatar? Vậy thì hãy cùng Rut88 tìm hiểu chi tiết cách để chơi game Avatar: Frontiers of Pandora trong bài viết này nhé!

Game Avatar: Frontiers of Pandora là gì?

Avatar: Frontiers of Pandora là một tựa game phiêu lưu hành động góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Ubisoft Massive. Trò chơi này được tạo ra dựa trên bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar nổi tiếng của James Cameron.

cách chơi game Avatar
Tìm hiểu về game Avatar: Frontiers of Pandora

Nội dung của game Avatar: Frontiers of Pandora

Game Avatar: Frontiers of Pandora là một phần của vũ trụ Avatar, nhưng không liên quan đến cốt truyện của bộ phim. Tham gia trò chơi này bạn sẽ được đến biên giới phía Tây của Pandora, một hành tinh xa xôi có đa dạng sinh vật và thực vật, cũng như các bộ tộc Na’vi sống hòa bình với thiên nhiên.

Tuy nhiên, Pandora cũng đang bị đe dọa bởi lực lượng RDA (Resources Development Administration), một công ty khai thác tài nguyên của Trái Đất, muốn chiếm đoạt và phá hủy hành tinh này.

Những ưu điểm của game Avatar: Frontiers of Pandora

Game Avatar: Frontiers of Pandora sử dụng công nghệ Snowdrop Engine. Giúp tạo ra một thế giới mở rộng lớn và chi tiết, với các khu rừng, núi non, thung lũng, sông suối và hang động.

Ngoài ra, trò chơi này cũng có đồ họa sắc nét và sống động, với các hiệu ứng ánh sáng, bóng râm, khói bụi và chất lỏng rất ấn tượng. Âm thanh của game cũng được chăm chút kỹ lưỡng, với các âm thanh môi trường, âm nhạc và lời thoại rất phù hợp với không khí của game.

Tuy nhiên, game này cũng có một số nhược điểm là: Chỉ hỗ trợ các nền tảng thế hệ mới, bao gồm: PlayStation 5, Xbox Series X/S, PC, Stadia và Luna. Và không có chế độ chơi nhiều người (multiplayer), chỉ có chế độ chơi đơn (single-player).

Hướng dẫn cách chơi game Avatar: Frontiers of Pandora

Dưới đây Rut88 sẽ giới thiệu cho bạn về cách chơi game Avatar: Frontiers of Pandora, từ các tính năng chính, nhân vật đến vũ khí, kỹ năng.

Chia sẻ cách chơi game Avatar: Frontiers of Pandora
Chia sẻ cách chơi game Avatar: Frontiers of Pandora

Nhân vật chính trong game Avatar: Frontiers of Pandora

Trong game Avatar: Frontiers of Pandora, người chơi sẽ vào vai một Na’vi sống ở biên giới phía Tây của Pandora. Na’vi là một giống loài cao khoảng 3 mét, có da màu xanh lá cây hoặc xanh dương, có hai tai nhọn và một cái đuôi. Khả năng của Na’vi là kết nối với thiên nhiên thông qua cái tóc của họ, có thể giao tiếp với các sinh vật và thực vật trên Pandora.

Nhân vật chính của game là một Na’vi thuộc bộ tộc Metkayina, một bộ tộc sống gần biển và có liên quan đến bộ tộc Omatikaya của Jake Sully trong bộ phim Avatar. Nhân vật chính có tên là: Teylu, có nghĩa là “con sâu” trong tiếng Na’vi. Teylu là một chiến binh dũng cảm và khéo léo, luôn bảo vệ ngôi nhà của mình trước sự xâm lăng của RDA.

Nhiệm vụ của Teylu cách chơi game Avatar là đối đầu với lực lượng RDA, một công ty khai thác tài nguyên của Trái Đất, muốn chiếm đoạt và phá hủy Pandora. RDA đã trở lại Pandora sau khi bị đánh bại bởi Jake Sully và các Na’vi trong bộ phim Avatar. Lần này, họ mang theo các vũ khí và công nghệ mới, như các robot khổng lồ, máy bay chiến đấu và xe tăng.

Ngoài ra, RDA cũng có kế hoạch xây dựng các trạm khai thác, khoan và nổ tung các khu vực quan trọng của Pandora như: Cây Eywa (Cây Mẹ), cây Kelutral (Cây Nhà) và các Hòn Đá Bay (Floating Mountains). Teylu phải cùng với các Na’vi khác chống lại RDA, bằng cách sử dụng các loại vũ khí và kỹ năng Na’vi, lái các phương tiện bay và tham gia vào các trận chiến khốc liệt.

Cách chơi game Avatar: Frontiers of Pandora - nhân vật chính thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bộ tộc
Cách chơi game Avatar: Frontiers of Pandora – nhân vật chính thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bộ tộc

Các tính năng chính của game Avatar: Frontiers of Pandora

Game Avatar: Frontiers of Pandora có nhiều tính năng chính hấp dẫn trong cách chơi game Avatar như:

Khám phá thế giới mở rộng lớn

Cách chơi game Avatar cho phép người chơi tự do khám phá một thế giới mở rộng lớn và chi tiết, với các khu vực đa dạng và độc đáo như: Khu rừng mưa nhiệt đới, sa mạc cát, biển cả, hang động và các Hòn Đá Bay.

Người chơi có thể đi bộ, leo trèo, bơi lội, nhảy dù hoặc lái các phương tiện bay để di chuyển trong game. Đồng thời cũng có thể tìm kiếm và thu thập các nguyên liệu, vật phẩm và bí mật trong game.

Tương tác với các sinh vật và nhân vật độc đáo 

Game Avatar: Frontiers of Pandora có nhiều sinh vật và nhân vật độc đáo để người chơi tương tác. Các sinh vật trên Pandora có hình dạng và tính năng kỳ lạ như: Thanator (một loài thú săn mồi to lớn), Banshee (một loài chim bay có thể kết nối với Na’vi), Hexapede (một loài linh trưởng có sáu chân) và Hammerhead (một loài cây có hình dạng giống cá heo).

Với cách chơi game Avatar, người chơi có thể giao tiếp, kết nối hoặc chiến đấu với các sinh vật này. Các nhân vật trong game cũng có tính cách và nhiệm vụ riêng biệt. Đồng thời cũng có thể gặp gỡ và làm quen với các Na’vi thuộc các bộ tộc khác nhau, và một số người Trái Đất thân thiện hoặc thù địch.

Sử dụng các loại vũ khí và kỹ năng Na’vi 

Trong cách chơi game Avatar, người chơi sử dụng các loại vũ khí và kỹ năng Na’vi để chiến đấu với RDA và các kẻ thù khác. Các loại vũ khí Na’vi bao gồm: Cung tên, giáo, roi, dao và bom. Các loại vũ khí RDA bao gồm súng, lựu đạn, tên lửa và pháo.

Người chơi có thể chuyển đổi giữa các loại vũ khí khác nhau tùy theo tình huống và sở thích. Các kỹ năng Na’vi bao gồm: Nhảy cao, chạy nhanh, trèo trên cây, kết nối với sinh vật và thực vật, sử dụng ngôn ngữ cơ thể và tiếng Na’vi để giao tiếp. Người chơi có thể nâng cấp các kỹ năng này bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ và thu thập các điểm kinh nghiệm.

Cách chơi game Avatar: Frontiers of Pandora có nhiều tính năng hấp dẫn
Cách chơi game Avatar: Frontiers of Pandora có nhiều tính năng hấp dẫn

Lái các phương tiện bay và tham gia vào các trận chiến khốc liệt: 

Game Avatar cũng cho phép người chơi lái các phương tiện bay của Na’vi hoặc RDA để di chuyển trong không gian và tham gia vào các trận chiến không trung. Các phương tiện bay của Na’vi gồm: Banshee (một loài chim bay có thể kết nối với Na’vi), Leonopteryx (một loài chim bay lớn hơn và mạnh hơn Banshee) và Ikranay (một loài cá bay có thể phun nước).

Các phương tiện bay của RDA gồm có: Máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng, máy bay không người lái và tàu vũ trụ. Người chơi có thể điều khiển các phương tiện bay này bằng cách sử dụng các nút hoặc cử chỉ trên bộ điều khiển hoặc màn hình cảm ứng.

Ngoài ra, với cách chơi game Avatar, người chơi cũng có thể dùng các kỹ năng bắn, né, xoay và lật nhào trong không khí để đánh bại các kẻ thù hoặc trốn thoát. Và có thể tấn công hoặc bị tấn công bởi các sinh vật bay khác trên Pandora.

Vậy là bạn đã biết cơ bản về cách chơi game Avatar: Frontiers of Pandora. Đây là một tựa game rất đáng chơi nếu bạn yêu thích thể loại phiêu lưu hành động, muốn có trải nghiệm độc đáo và đầy màu sắc. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *