Cách chơi game bắn gà 4 – Chicken Invaders 4: Ultimate Omelette

Bạn đang muốn biết cách chơi game bắn gà 4 – Chicken Invaders 4: Ultimate Omelette? Hãy theo dõi bài viết này cùng Rut88 để được hướng dẫn chi tiết từ cách tải và cài đặt game cho đến cách chiến đấu với các binh đoàn gà hung ác nhé!

Game bắn gà 4 là gì?

Game bắn gà 4 – Chicken Invaders 4: Ultimate Omelette là phiên bản thứ tư trong loạt game bắn gà không gian nổi tiếng, do hãng InterAction Studios phát triển và phát hành vào năm 2010. Trò chơi bắn gà 4 này có nhiều cải tiến về đồ họa, âm thanh và lối chơi so với các phiên bản trước.

Tìm hiểu về game bắn gà 4
Tìm hiểu về game bắn gà 4

Đây là một game kể về cuộc chiến đấu của người chơi với các binh đoàn gà vũ trụ, những kẻ muốn trả thù loài người vì đã ăn thịt gà hàng ngàn năm. Người chơi sẽ điều khiển một chiếc phi thuyền không gian, sử dụng các loại vũ khí khác nhau để bắn hạ các con gà và các boss khó nhằn.

Trong game bắn gà 4 có nhiều chế độ chơi khác nhau như: Adventure, Single Player, Multiplayer, cho phép người chơi lựa chọn và trải nghiệm theo cách riêng của mình.

Hướng dẫn tải và cài đặt game bắn gà 4 trên máy tính

Để tải và cài đặt game bắn gà 4, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào link tải game từ một trong các nguồn uy tín. Chọn phiên bản game phù hợp với hệ điều hành của máy tính của bạn (Windows, Mac, Linux) và nhấn Download.
 • Bước 2: Sau khi tải xong file game bắn gà 4, bạn mở file đó và chạy nó để bắt đầu quá trình cài đặt. Lúc này một cửa sổ xuất hiện, yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ cài đặt. Bạn có thể chọn Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh tùy ý.
 • Bước 3: Tiếp theo, một cửa sổ khác xuất hiện, yêu cầu bạn chấp nhận điều khoản sử dụng của game. Hãy đọc kỹ điều khoản và nhấn I Agree để tiếp tục.
 • Bước 4: Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu chọn thư mục cài đặt cho game. Bạn có thể để mặc định hoặc chọn một thư mục khác tùy ý. Rồi hãy nhấn Next để tiếp tục.
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn các tùy chọn bổ sung cho game như: Tạo shortcut trên desktop, start menu hoặc quick launch. Bạn có thể tích vào các ô tùy ý hoặc để trống. Nhấn Next để tiếp tục.
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn sẽ được thông báo rằng quá trình cài đặt đã sẵn sàng. Lúc này bạn nhấn Install để bắt đầu cài đặt game.
 • Bước 7: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ được thông báo rằng game đã được cài đặt thành công. Tiếp đến hãy nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt hoặc nhấn Launch để khởi động game ngay lập tức.
Cách tải và cài đặt game bắn gà 4
Cách tải và cài đặt game bắn gà 4

Hướng dẫn chơi game bắn gà 4

Dưới đây Rut88 Casino sẽ giúp bạn biết được cách chơi game bắn gà 4 cũng như tìm hiểu các tính năng, vũ khí và các kỹ năng trong trò chơi này.

Các tính năng trong game bắn gà 4

Game bắn gà 4 có nhiều tính năng chính, như sau:

 • Chế độ Adventure:

Đây là chế độ chơi chính của game, cho phép người chơi tham gia vào một câu chuyện hài hước và hấp dẫn, với nhiều màn chơi khác nhau, từ các hành tinh, sao, thiên hà cho đến các khu vực bí ẩn. Mỗi màn chơi sẽ có một mục tiêu cụ thể như: Bắn hạ một số lượng gà nhất định, thu thập các vật phẩm, đánh bại các boss,….

Người chơi sẽ được cấp điểm và sao dựa trên hiệu suất của mình. Người chơi cũng có thể lựa chọn độ khó của game, từ Rookie, Veteran, Superstar Hero cho đến Legendary Hero.

 • Chế độ Single Player:

Chế độ chơi đơn giản này cho phép người chơi chọn một màn chơi bất kỳ và bắt đầu chơi. Người chơi sẽ không có mục tiêu cụ thể, chỉ cần bắn hạ các con gà và tránh các vật cản. Và cũng có thể lựa chọn độ khó của game tương tự như chế độ Adventure.

 • Chế độ Multiplayer:

Đây là chế độ nhiều người, cho phép người chơi kết nối với các người chơi khác qua mạng LAN hoặc Internet. Người chơi có thể tạo hoặc tham gia vào các phòng chơi do các người chơi khác tạo ra. Và cùng nhau chiến đấu với các binh đoàn gà và cạnh tranh để có điểm số cao nhất. Tương tự như các chế độ khác ở chế độ này người chơi cũng có thể lựa chọn được độ khó của game.

Bạn có thể chọn chế độ phù hợp với cách chơi game bắn gà 4 của mình
Bạn có thể chọn chế độ phù hợp với cách chơi game bắn gà 4 của mình

Các loại vũ khí, kỹ năng và nâng cấp trong game bắn gà 4

Game bắn gà 4 cũng có nhiều loại vũ khí, kỹ năng và nâng cấp cho người chơi sử dụng, như sau:

Vũ khí:

 • Game bắn gà 4 có 11 loại vũ khí khác nhau, mỗi loại có một hiệu ứng và sức mạnh riêng. Người chơi có thể thu thập các vũ khí từ các con gà hoặc từ các hộp quà khi bắn hạ các con gà. Và có thể thay đổi vũ khí bằng cách nhấn phím Z hoặc X.
 • Mỗi vũ khí có 11 cấp độ nâng cấp, từ 0 đến 10. Càng nâng cấp cao, vũ khí càng mạnh và có hiệu ứng tốt hơn.
 • Các loại vũ khí trong game là: Ion Blaster; Neutron Gun; Laser Cannon; Vulcan Chaingun; Plasma Rifle; Utensil Poker; Boron Railgun; Photon Swarm; Positron Stream; Hypergun; Riddler; Corn Shotgun; Atomic Powerup.

Kỹ năng:

 • Game bắn gà 4 có 4 loại kỹ năng cho người chơi sử dụng, mỗi loại có một hiệu ứng và thời gian hồi phục riêng.
 • Người chơi có thể thu thập các kỹ năng từ các con gà hoặc từ các hộp quà khi bắn hạ các con gà. Để kích hoạt kỹ năng người chơi chỉ cần nhấn phím C.
 • Các loại kỹ năng trong game là: Missile; Mine; Boost; Barrier

Nâng cấp:

 • Game bắn gà 4 có 3 loại nâng cấp cho người chơi sử dụng, mỗi loại có một hiệu ứng và giá trị riêng.
 • Người chơi có thể thu thập các nâng cấp từ các con gà hoặc từ các hộp quà khi bắn hạ các con gà. Hoặc có thể mua các nâng cấp từ cửa hàng bằng tiền kiếm được trong game.
 • Các loại nâng cấp trong game là: Firepower; Satellite; Damage Amplifier

Cách điều khiển phi thuyền và chiến đấu

Cách chơi game bắn gà 4 là bạn cần điều khiển phi thuyền và chiến đấu với các binh đoàn gà. Vì vậy bạn cần nắm rõ các phím điều khiển trong game gồm:

 • Phím mũi tên: Dùng để di chuyển phi thuyền lên, xuống, trái, phải.
 • Phím Space: Dùng để bắn vũ khí.
 • Phím Z hoặc X: Dùng để thay đổi vũ khí.
 • Phím C: Dùng để kích hoạt kỹ năng.
 • Phím P: Dùng để tạm dừng game.
 • Phím Esc: Dùng để thoát game.
Hướng dẫn cách chơi game bắn gà 4 bằng cách dùng các phím điều khiển
Hướng dẫn cách chơi game bắn gà 4 bằng cách dùng các phím điều khiển

Trong game bắn gà 4 người chơi cần phải bắn hạ các con gà và tránh các vật cản hoặc sát thương từ các con gà. Đồng thời cũng cần thu thập các vật phẩm như tiền, vũ khí, kỹ năng, nâng cấp, trứng gà,… để tăng điểm và sức mạnh.

Người chơi sẽ có 3 mạng trong mỗi lần chơi. Mỗi khi bị mất một mạng, người chơi sẽ bị mất một số vật phẩm đã thu thập. Nếu bị mất hết 3 mạng, người chơi sẽ thua cuộc và phải chơi lại từ đầu.

Kết bài

Qua bài viết này, Rut88 hy vọng đã giúp bạn biết được cách chơi game bắn gà 4 – Chicken Invaders 4: Ultimate Omelette. Nếu bạn thấy thú vị thì hãy thử chơi game bắn súng vũ trụ vui nhộn và hấp dẫn này ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *