Hướng dẫn cách chơi game bằng JoiPlay đơn giản, hấp dẫn

JoiPlay là ứng dụng giúp bạn có thể chơi hàng ngàn game hấp dẫn trên điện thoại của mình mà không cần phải dùng máy tính hay máy chơi game. Vậy JoiPlay là gì? Cách chơi game bằng JoiPlay như thế nào? Mời bạn cùng Rut88 tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Tìm hiểu JoiPlay là gì?

JoiPlay là một ứng dụng giả lập game miễn phí và đa năng cho Android. Ứng dụng này cho phép bạn chơi hàng ngàn game được tạo ra bởi các công cụ phổ biến nhất hiện nay như: RPG Maker, Ren’Py, TyranoBuilder và HTML.

Cách chơi game bằng JoiPlay
Tìm hiểu vè JoiPlay và cách chơi game bằng JoiPlay

Những game này thường có đồ họa đẹp, âm thanh sống động, cốt truyện hấp dẫn và gameplay đa dạng. Bạn có thể tìm thấy những game thuộc nhiều thể loại khác nhau trên JoiPlay như: Phiêu lưu, kinh dị, hài hước, lãng mạn, hành động, chiến thuật,…

JoiPlay có những tính năng gì?

Cách chơi game bằng JoiPlay được nhiều người lựa chọn vì có nhiều tính năng nổi trội như:

JoiPlay hỗ trợ chơi những loại game sau:

 • RPG Maker: JoiPlay hỗ trợ chơi các game được tạo bởi RPG Maker 2000, 2003, XP, VX, VX Ace và MV. Những game này thường có lối chơi theo kiểu nhập vai. Cho phép bạn điều khiển nhân vật của mình trong một thế giới mở rộng, khám phá các địa điểm, tương tác với các nhân vật khác, chiến đấu với các kẻ thù và hoàn thành các nhiệm vụ.
 • Ren’Py: Là các game được tạo bởi Ren’Py. Đây là những game có lối chơi theo kiểu truyện tranh tương tác (visual novel). Người chơi sẽ theo dõi câu chuyện của các nhân vật. Lựa chọn các hành động và phản ứng của mình và ảnh hưởng đến kết cục của câu chuyện.
 • TyranoBuilder: Các game này cũng chơi theo kiểu truyện tranh tương tác (visual novel). Nhưng có nhiều hiệu ứng đồ họa và âm thanh hơn so với Ren’Py.
 • HTML: Là các game được tạo bởi HTML. Mang đến lối chơi rất đa dạng và sáng tạo gồm: Các game giải đố, phiêu lưu, giáo dục, game mô phỏng, chiến thuật, hay thậm chí là các trò chơi xã hội.

Ngoài ra, trên JoiPlay còn có những tính năng khác như:

 • Cheat menu: JoiPlay cho phép bạn sử dụng menu cheat để thay đổi các thông số của game như: Số tiền, số mạng, số điểm kỹ năng, số vật phẩm và nhiều hơn nữa. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt các tính năng khác như tự động chiến đấu, bỏ qua văn bản hay hiển thị FPS.
 • Cross-platform save file: Bạn có thể xuất và nhập file save của game để chia sẻ với bạn bè hoặc chơi tiếp trên các thiết bị khác. Sử dụng file save của game từ máy tính hoặc máy chơi game khác để chơi trên JoiPlay.
 • Advanced settings: Với cách chơi game bằng JoiPlay, bạn được tùy chỉnh các thiết lập cho game theo ý muốn như: Độ phân giải, tỷ lệ màn hình, âm lượng, tốc độ, ngôn ngữ và nhiều hơn nữa. Hoặc thay đổi các phím điều khiển hoặc sử dụng bàn phím và chuột ngoài để chơi game.

Hướng dẫn cách chơi game bằng JoiPlay

Tiếp theo Rut88 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chơi game trên JoiPlay đơn giản, hiệu quả.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt JoiPlay

Để áp dụng cách chơi game bằng JoiPlay bạn cần tải và cài đặt JoiPlay, theo các bước sau:

Cách tải và cài đặt game JoiPlay
Cách tải và cài đặt game JoiPlay
 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của JoiPlay tại địa chỉ [JoiPlay.cyou] hoặc tìm kiếm JoiPlay trên Google Play Store.
 • Bước 2: Tải về file APK của JoiPlay và cài đặt nó trên điện thoại của bạn. Bạn cần cho phép ứng dụng cài đặt từ nguồn không xác định nếu bạn tải về từ trang chủ.
 • Bước 3: Mở ứng dụng JoiPlay và chọn tab Plugins. Bạn sẽ thấy danh sách các plugin cho từng loại game mà JoiPlay hỗ trợ. Hãy tải về và cài đặt các plugin tương ứng với các loại game mà bạn muốn chơi. Ví dụ:
  • Nếu bạn muốn chơi game RPG Maker, thì cần tải về và cài đặt plugin RPG Maker Plugin.
  • Còn nếu muốn chơi game Ren’Py, bạn cần tải về và cài đặt plugin Ren’Py Plugin.
 • Bước 4: Sau khi cài đặt xong các plugin, bạn đã có thể sử dụng JoiPlay để chơi game rồi.

Hướng dẫn cách thêm game vào JoiPlay

Với cách chơi game bằng JoiPlay bạn cần thêm game, chọn game type và cấu hình các thiết lập cho game. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tải về file game mà bạn muốn chơi.

Bạn có thể tìm kiếm các game trên các trang web chuyên về game như [itch.io], [Game Jolt], [RPG Maker.net] hoặc [Lemmasoft Forums]. Bạn cũng có thể tải về các game từ máy tính hoặc máy chơi game khác rồi chuyển sang điện thoại của bạn qua cáp USB hoặc thẻ nhớ.

 • Bước 2: Giải nén file game nếu nó là file nén (như ZIP, RAR, 7Z…). Bạn có thể sử dụng các ứng dụng giải nén như [ZArchiver], [RAR] hoặc [ES File Explorer] để làm việc này.
 • Bước 3: Mở ứng dụng JoiPlay và chọn tab Games. Bạn sẽ thấy danh sách các game mà bạn đã thêm vào JoiPlay. Để thêm một game mới, bạn nhấn vào biểu tượng + ở góc dưới bên phải màn hình.
Thêm game vào JoiPlay - hướng dẫn cách chơi game bằng JoiPlay
Thêm game vào JoiPlay – hướng dẫn cách chơi game bằng JoiPlay
 • Bước 4: Chọn Browse và duyệt đến thư mục chứa file game mà bạn đã giải nén. Bạn sẽ thấy một số file có biểu tượng của JoiPlay. Đây là các file launcher của game. Hãy nhấn vào file launcher tương ứng với loại game mà bạn muốn chơi. Ví dụ:
  • Nếu bạn muốn chơi game RPG Maker, thì cần nhấn vào file launcher có biểu tượng RPG Maker Plugin.
  • Hay muốn chơi game Ren’Py, thì bạn nhấn vào file launcher có biểu tượng Ren’Py Plugin.
 • Bước 5: Sau khi nhấn vào file launcher, bạn sẽ được chuyển đến màn hình cài đặt game.

Lúc này bạn cần nhập tên game, chọn game type và cấu hình các thiết lập cho game. Game type là loại plugin mà bạn sử dụng để chơi game. Hãy chọn đúng game type để tránh xảy ra lỗi khi chơi game.

Các thiết lập cho game bao gồm: Độ phân giải, tỷ lệ màn hình, âm lượng, tốc độ, ngôn ngữ và nhiều hơn nữa. Bạn có thể thay đổi các thiết lập này theo ý muốn hoặc để mặc định. Sau khi hoàn thành các bước cài đặt, bạn nhấn vào nút Add Game để thêm game vào JoiPlay.

 • Bước 6: Quay trở lại tab Games, bạn sẽ thấy game mà mình vừa thêm vào JoiPlay đã xuất hiện trên danh sách. Để bắt đầu chơi game bạ chỉ cần nhấn vào biểu tượng Play. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng Edit để chỉnh sửa các thiết lập cho game, Hoặc chọn biểu tượng Delete để xóa game khỏi JoiPlay.

Cách sử dụng menu cheat, lưu và load game, xuất và nhập file save

Trong cách chơi game bằng JoiPlay để sử dụng menu cheat, lưu và load game, xuất và nhập file save, bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Khi đang chơi game, bạn nhấn vào biểu tượng Menu ở góc trên bên phải màn hình. Lúc này menu xuất hiện với các tùy chọn như Cheat, Save, Load, Export, Import và Settings.
 • Bước 2: Để sử dụng menu cheat, bạn nhấn vào tùy chọn Cheat.

Bạn sẽ thấy một danh sách các cheat code có thể sử dụng cho game. Nhấn vào một cheat code để bật hoặc tắt nó. Bạn cũng có thể nhập cheat code của riêng mình nếu biết cách. Sau khi chọn xong các cheat code, bạn nhấn vào nút Back để quay lại game.

Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên JoiPlay - cách chơi game bằng JoiPlay
Hướng dẫn sử dụng các tính năng trên JoiPlay – cách chơi game bằng JoiPlay
 • Bước 3: Để lưu game trong cách chơi game bằng JoiPlay bạn nhấn vào tùy chọn Save.

Khi thấy một danh sách các slot lưu game, bạn có thể nhấn vào một slot để lưu game vào đó. Bạn cũng có thể nhấn vào nút Auto Save để lưu game tự động. Khi lưu xong game, bấm chọn vào nút Back để quay lại game.

 • Bước 4: Để load game, bạn nhấn vào tùy chọn Load.

Bạn sẽ thấy một danh sách các slot lưu game. Hãy chọn một slot để load game từ đó. Bạn cũng có thể load game tự động bằng cách nhấn vào nút Auto Load. Sau khi load xong game, hãy nhấn vào nút Back.

 • Bước 5: Bấm vào tùy chọn Export để xuất file save.

Bạn có thể nhấn vào một slot để xuất file save từ đó. File save sẽ được lưu vào thư mục JoiPlay/Export của điện thoại của bạn. Khi xuất xong file save, bạn nhấn vào nút Back để quay lại menu.

 • Bước 6: Để nhập file save trong cách chơi game bằng JoiPlay bạn nhấn vào tùy chọn Import.

Lúc này bạn sẽ được yêu cầu duyệt đến thư mục chứa file save mà bạn muốn nhập. File save phải có định dạng .JoiPlay hoặc .zip. Sau khi chọn file save, bạn sẽ được hỏi muốn nhập file save vào slot nào. Bạn có thể chọn một slot trống hoặc ghi đè lên một slot đã có. Khi hoàn thành bạn hãy quay lại menu bằng cách nhấn vào nút Back.

Gợi ý một số game hay có thể chơi bằng JoiPlay

Nếu bạn chưa biết chơi game gì bằng JoiPlay, thì có thể tham khảo một số game hay sau đây:

To the Moon 

Đây là một game phiêu lưu nhập vai được tạo bởi RPG Maker XP.  Trong cách chơi game bằng JoiPlay này bạn sẽ theo chân hai nhân viên của Sigmund Corp., một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thực hiện ước mơ cho những người sắp chết. Họ được thuê để giúp một người đàn ông già tên là Johnny Wyles thực hiện ước mơ của mình: Bay đến Mặt Trăng. Để làm được điều này, họ phải xâm nhập vào ký ức của Johnny và thay đổi quá khứ của anh ta.

Bạn sẽ khám phá câu chuyện tình yêu, gia đình và cuộc sống của Johnny qua các ký ức của anh ta, từ khi anh ta còn nhỏ cho đến khi anh ta già đi. Và phải đối mặt với những bí ẩn, khó khăn và xung đột trong quá trình thực hiện ước mơ cho Johnny.

Doki Doki Literature Club 

Là game truyện tranh tương tác được tạo bởi Ren’Py. Game này có đồ họa dễ thương nhưng âm thanh và cốt truyện kinh hoàng, gây ám ảnh và nghiện.

Bạn sẽ vào vai một học sinh trung học nam, được bạn thân của mình là Sayori rủ tham gia câu lạc bộ văn học của trường. Tại đây, bạn sẽ gặp ba cô gái khác là Yuri, Natsuki và Monika, là những thành viên duy nhất của câu lạc bộ. Bạn sẽ phải viết và chia sẻ các bài thơ với họ, và có thể tìm hiểu thêm về tính cách và quan điểm của họ. Và cũng có thể phát triển mối quan hệ với một trong số họ.

Tuy nhiên, Doki Doki Literature Club không phải là một game truyện tranh tương tác bình thường. Bạn sẽ phải đối mặt với những bất ngờ, kinh dị và biến dạng trong game, khi mà câu lạc bộ văn học không phải là nơi an toàn và vui vẻ như bạn nghĩ. Phải lựa chọn giữa tình yêu và sự sống còn, giữa hiện thực và ảo tưởng, giữa bạn bè và kẻ thù.

Doki Doki Literature Club là một trong số những game hay để áp dụng cách chơi game bằng JoiPlay
Doki Doki Literature Club là một trong số những game hay để áp dụng cách chơi game bằng JoiPlay

The Letter

Đây là game kinh dị truyện tranh tương tác, có đồ họa đẹp mắt, âm thanh rùng rợn, cốt truyện phức tạp và hấp dẫn, được tạo bởi Ren’Py. 

Trong cách chơi game bằng JoiPlay này bạn sẽ theo chân bảy nhân vật khác nhau, có liên quan đến một căn biệt thự bị nguyền rủa ở Anh. Căn biệt thự này được cho là có ma ám, do một lá thư được viết bởi người chủ trước của nó. Lá thư này có nội dung rất kỳ lạ và đáng sợ, yêu cầu người đọc phải chuyển nó cho người khác, nếu không sẽ bị hành hạ bởi một linh hồn độc ác.

Bạn sẽ phải quyết định xem có nên đọc lá thư hay không, và làm thế nào để thoát khỏi lời nguyền của nó. Và phải đối mặt với những bí mật, lừa dối và kết cục khác nhau của các nhân vật.

Cách chơi game bằng JoiPlay rất phù hợp cho những ai muốn trải nghiệm các game độc đáo và sáng tạo được tạo ra bởi cộng đồng. Rut88 chúc bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ và thú vị bằng JoiPlay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *