Cách chơi game Bloody Roar 2 chuẩnchỉnh cho tân thủ

Nếu bạn muốn trải nghiệm game đối kháng độc đáo với những nhân vật có thể biến hình thành thú? Vậy thì không nên bỏ qua cách chơi game Bloody Roar 2. Hãy cùng Rut88 khám phá ngay trò chơi đối kháng hấp dẫn này nhé!

Game Bloody Roar 2 là game gì?

Game Bloody Roar 2 là một game đối kháng 3D được phát triển bởi Eighting và Raizing vào năm 1998. Sau đó được chuyển thể cho PlayStation vào năm 1999. Trò chơi này là phần tiếp theo của game Bloody Roar, có nhiều cải tiến về đồ họa, âm thanh và lối chơi.

cách chơi game Bloody Roar 2
Tìm hiểu game Bloody Roar 2

Bloody Roar 2 thuộc thể loại đối kháng. Trong game , người chơi sẽ điều khiển một nhân vật và chiến đấu với đối thủ khác trong các trận đấu một đấu một hoặc hai đấu hai. Điểm đặc biệt của game là nhân vật có thể biến hình thành thú, tăng sức mạnh và kỹ năng của mình.

Game Bloody Roar 2 có cốt truyện hấp dẫn xoay quanh cuộc chiến giữa các zoanthrope – những người có khả năng biến hình thành thú. Bạn sẽ được chọn một trong số 11 nhân vật khác nhau. Mỗi người có một loài thú và một kỹ năng riêng. Bạn sẽ phải chiến đấu với các đối thủ khác trong các trận đấu căng thẳng và kịch tính.

Nhân vật chính của game là Yugo – một zoanthrope sói, người đang tìm kiếm người cha mất tích của mình. Trong hành trình của mình, anh sẽ gặp và đối đầu với nhiều nhân vật khác, cũng như phải đối mặt với tổ chức Tylon – một công ty bí ẩn đang thử nghiệm trên các zoanthrope.

Hướng dẫn cách chơi game Bloody Roar 2

Dưới đây Rut88 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chơi game Bloody Roar 2 từ cách điều khiển nhân vật đến các chế độ chơi.

Cách điều khiển nhân vật trong game Bloody Roar 2

Để chơi game Bloody Roar 2, bạn cần phải biết cách điều khiển nhân vật của mình. Bạn có thể sử dụng bàn phím hoặc tay cầm để thực hiện các thao tác sau:

 • Phím mũi tên hoặc D-pad để di chuyển nhân vật
 • Phím A hoặc X để đấm
 • Phím S hoặc Y để đá
 • Phím D hoặc B để biến hình thành thú
 • Phím F hoặc A để sử dụng Beast Drive

Mỗi nhân vật trong game có hai dạng: dạng người và dạng thú.

 • Bạn có thể biến hình từ dạng người sang dạng thú bằng cách nhấn phím D hoặc B khi thanh Beast (thanh màu xanh lá cây) của đã được tích đủ. Khi biến hình thành thú, bạn sẽ tăng sức mạnh, tốc độ và kỹ năng của mình.
 • Bạn cũng có thể sử dụng các đòn tấn công riêng của từng loài thú bằng cách kết hợp các phím A, S và D hoặc X, Y và B. Ví dụ: Yugo có thể sử dụng Wolf Fang. Đây là một đòn tấn công liên hoàn bằng răng nanh bằng cách nhấn A + S + D hoặc X + Y + B.
 • Ngoài ra, Beast Drive là kỹ năng đặc biệt của từng nhân vật khi ở dạng thú. Đây là những đòn tấn công siêu mạnh có thể gây ra nhiều sát thương cho đối phương.
  • Bạn có thể sử dụng Beast Drive bằng cách nhấn phím F hoặc A khi thanh Beast của đã được tích đủ.
  • Mỗi nhân vật có một Beast Drive riêng, và bạn có thể xem cách thực hiện của từng nhân vật trong mục Command List.
  • Ví dụ: Yugo có thể sử dụng Final Impact – một đòn tấn công bằng cú đấm mạnh mẽ bằng cách nhấn F hoặc A khi ở gần đối phương.
Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Bloody Roar 2
Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Bloody Roar 2

Các chế độ chơi trong game Bloody Roar 2

Game Bloody Roar 2 có nhiều chế độ chơi để bạn lựa chọn, bao gồm:

 • Arcade Mode:

Đây là chế độ chơi cơ bản, nơi bạn sẽ chọn một nhân vật và chiến đấu với các đối thủ khác theo thứ tự ngẫu nhiên. Bạn sẽ phải chiến thắng 9 trận để hoàn thành chế độ này. Và xem được kết thúc riêng của nhân vật mình chọn.

 • Versus Mode:

Chế độ này chơi hai người, bạn có thể chọn nhân vật và đấu với bạn bè của mình hoặc máy tính. Đồng thời cũng có thể lập các tùy chọn như số lượng trận đấu, thời gian, sức khỏe, khả năng biến hình,…

 • Survival Mode:

Đây là chế độ chơi thử thách, người chơi cần chọn một nhân vật và chiến đấu liên tục với các đối thủ khác cho đến khi bị đánh bại. Bạn sẽ được tính điểm dựa trên số lượng đối thủ mình đã đánh bại và sức khỏe còn lại của bạn. Và có thể xem xếp hạng của mình trong bảng điểm.

Bạn có thể chọn chế độ phù hợp trong cách chơi game Bloody Roar 2
Bạn có thể chọn chế độ phù hợp trong cách chơi game Bloody Roar 2
 • Practice Mode:

Nếu là người mới bạn có thể chọn chế độ chơi luyện tập này. Bạn có thể chọn nhân vật và đối thủ để rèn luyện kỹ năng của mình. Và có thể điều chỉnh các tùy chọn như: Sức khỏe, thanh Beast, trạng thái của đối phương,… Ngoài ra, cũng có thể Command List để biết cách thực hiện các đòn tấn công của từng nhân vật.

 • Option Mode:

Đây là chế độ chơi tùy chỉnh, mà người chơi có thể thiết lập các tùy chọn cho game như: Âm lượng, màn hình, ngôn ngữ,…

Mẹo chơi game Bloody Roar 2

Để chơi game Bloody Roar 2 tốt hơn, bạn có thể áp dụng một số mẹo được Rut88 chia sẻ dưới đây:

Cách tăng khả năng chiến thắng

Để tăng khả năng chiến thắng trong cách chơi game Bloody Roar 2, bạn nên biết:

 • Cách kết hợp các loại tấn công khác nhau, từ đấm, đá cho đến biến hình và Beast Drive.
 • Biết cách né tránh và phản công kịp thời khi đối phương tấn công.
 • Nên tận dụng thanh Beast của mình để biến hình vào thời điểm phù hợp. Không nên biến hình quá sớm hoặc quá muộn.
 • Sử dụng Beast Drive hiệu quả, không nên lãng phí thanh Beast cho những đòn tấn công không trúng mục tiêu.

Cách mở khóa nhân vật bí mật

Trong game Bloody Roar 2 có hai nhân vật bí mật là Gado và Shenlong. Để mở khóa họ, bạn cần phải thực hiện các bước sau:

 • Gado là một zoanthrope hổ, người là người cha của Yugo. Nhân vật này là một cựu binh chiến tranh và một nhà hoạt động chống lại Tylon. Để mở khóa Gado, bạn cần hoàn thành Arcade Mode với bất kỳ nhân vật nào.
 • Shenlong là một zoanthrope rồng, người là bản sao của Long. Đây là một sát thủ chuyên nghiệp và một thành viên của Tylon. Cách mở khóa Shenlong là cần hoàn thành Arcade Mode với tất cả các nhân vật khác, kể cả Gado.

Cách lựa chọn nhân vật phù hợp

Để có cách chơi game Bloody Roar 2 hiệu quả bạn nên chọn nhân vật theo sở thích và phong cách của mình. Mỗi nhân vật trong game có một loài thú và một kỹ năng riêng. Vì vậy bạn nên thử nghiệm để xem nhân vật nào phù hợp với mình nhất.

Chia sẻ các cách chơi game Bloody Roar 2 hiệu quả
Chia sẻ các cách chơi game Bloody Roar 2 hiệu quả

Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Nếu bạn thích những nhân vật có tốc độ cao và khả năng né tránh tốt, thì có thể chọn: Bakuryu (chuột), Uriko (mèo) hoặc Alice (thỏ).
 • Nếu thích nhân vật có sức mạnh lớn và khả năng gây sát thương cao. Vậy thì có thể chọn các nhân vật như: Gado (hổ), Busuzima (dơi) hoặc Stun (bọ cạp).
 • Bạn thích nhân vật có kỹ năng đặc biệt và khả năng kiểm soát trận đấu, thì nên chọn các nhân vật như: Long (rồng), Jenny (dơi) hoặc Shenlong (rồng).
 • Còn nếu bạn thích nhân vật cân bằng và dễ chơi, thì có thể chọn: Yugo (sói), Shina (báo) hoặc Xion.

Phía trên Rut88 đã chia sẻ những thông tin hướng dẫn cơ bản về cách chơi game Bloody Roar 2. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về game này và có được những trải nghiệm thú vị khi chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *