Cách chơi game Demon Slayer chi tiết cho người mới

Nếu là người mới bắt đầu chơi game Demon Slayer -Kimetsu no Yaiba- The Hinokami Chronicles, bạn có thể sẽ cảm thấy khó khăn trong việc làm quen với cách điều khiển và sử dụng các kỹ năng của các nhân vật. Đừng lo lắng, bài viết này Rut88 sẽ hướng dẫn bạn cách chơi game Demon Slayer một cách chi tiết và dễ hiểu.

Tìm hiểu về game Demon Slayer

Game Demon Slayer -Kimetsu no Yaiba- The Hinokami Chronicles là một game đối kháng 3D đậm chất Anime do CyberConnect2 phát triển và SEGA phát hành. Trò chơi này được chuyển thể từ bộ manga và anime cùng tên của tác giả Koyoharu Gotouge. Kể về hành trình của Tanjiro Kamado, một cậu bé sống ở thời Taisho (1912-1926) của Nhật Bản, trở thành một thợ săn quỷ sau khi gia đình của cậu bị sát hại bởi một quỷ và em gái của cậu là Nezuko bị biến thành một nửa quỷ.

Demon Slayer
Tìm hiểu game Demon Slayer

Demon Slayer có thể chơi trên các nền tảng như: PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S và Microsoft Windows. Cách chơi game Demon Slayer cho phép bạn theo chân nhân vật chính Tanjiro Kamado trong hành trình trở thành một thợ săn quỷ và tìm cách biến em gái Nezuko trở lại thành người.

Game Demon mang đến cho người chơi những trải nghiệm sống động và hoành tráng, với đồ họa sắc nét và âm thanh sống động. Người chơi có thể theo dõi lại những câu chuyện của bộ manga và anime qua chế độ câu chuyện (Story Mode). Hoặc tự tạo ra những câu chuyện mới qua chế độ đối kháng (Versus Mode).

Game Demon Slayer là một trò chơi thú vị dành cho những ai yêu thích bộ manga và anime Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba, hoặc muốn trải nghiệm một game đối kháng 3D hấp dẫn và độc đáo.

Các chế độ chơi trong game Demon Slayer

Trong cách chơi game Demon Slayer Demon Slayer có hai chế độ chơi chính là chế độ câu chuyện (Story Mode) và chế độ đối kháng (Versus Mode).

Chế độ câu chuyện (Story Mode)

Chế độ câu chuyện (Story Mode) cho phép người chơi tái hiện lại những khoảnh khắc nổi bật từ bộ manga và anime. Chế độ này có hai phần là Solo Mode và Tag Mode.

Trong Solo Mode, người chơi sẽ chỉ điều khiển một nhân vật duy nhất, thường là Tanjiro, và chiến đấu với các quỷ hoặc các thợ săn quỷ khác theo cốt truyện.

Trong Tag Mode, người chơi sẽ có thể lựa chọn hai nhân vật để điều khiển, và có thể chuyển đổi giữa hai nhân vật này trong khi chiến đấu. Đồng thời chế độ Tag Mode cho phép người chơi tạo ra những kết hợp nhân vật khác nhau, không giới hạn bởi cốt truyện.

Chế độ câu chuyện (Story Mode) bao gồm hai Arc chính là: Arc Tanjiro Kamado, Unwavering Resolve và Arc Mugen Train.

 • Arc Tanjiro Kamado, Unwavering Resolve kể về hành trình của Tanjiro từ khi gia nhập Sát Quỷ Đội đến khi gặp gỡ các Thập Nhị Quỷ Thứ Năm Rui và Thứ Sáu Kyogai.
 • Arc Mugen Train kể về hành trình của Tanjiro và các bạn trên chuyến tàu vô tận. Đó là nơi họ gặp gỡ Hỏa Trụ Rengoku và Thập Nhị Quỷ Thứ Mười Enmu.
Chế độ câu chuyện trong cách chơi game Demon Slayer
Chế độ câu chuyện trong cách chơi game Demon Slayer

Chế độ đối kháng (Versus Mode)

Chế độ đối kháng (Versus Mode) là chế độ cho phép người chơi chiến đấu với máy tính hoặc với người chơi khác qua mạng internet hoặc cục bộ. Chế độ này có hai phần là Ranked Match và Free Match.

 • Trong Ranked Match, người chơi sẽ được xếp hạng theo kết quả chiến thắng và thua của mình. Và sẽ được ghép cặp với những người chơi có hạng tương đương.
 • Phần Free Match người chơi sẽ không bị ràng buộc bởi hạng. Có thể thoải mái chọn các tùy chọn khác nhau cho trận đấu như: Số lượng người chơi; Nhân vật; Thời gian; Máu;…
 • Ở chế độ đối kháng người chơi có thể lựa chọn từ 24 nhân vật khác nhau để chiến đấu. Mỗi nhân vật có những kỹ năng và đặc điểm riêng biệt, dựa trên những loại hơi thở khác nhau.
 • Người chơi có thể tạo ra những kết hợp nhân vật theo ý thích của mình, hoặc theo gợi ý của game.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Demon Slayer

Trong cách chơi game Demon Slayer bạn có thể hóa thân vào những nhân vật yêu thích của mình như:

 • Làm các thợ săn quỷ như: Tanjiro, Nezuko, Zenitsu, Inosuke, Giyu, Shinobu, Kyojuro, Tengen, Mitsuri, Obanai, Sanemi và Muichiro.
 • Hóa thành thành quỷ như: Rui, Enmu, Akaza, Daki, Gyutaro, Hantengu và Kokushibo.

Mỗi nhân vật có những kỹ năng và đặc điểm riêng biệt, dựa trên những loại hơi thở khác nhau như: Hơi Thở Nước; Hơi Thở Lửa; Hơi Thở Sấm Sét; Hơi Thở Bọ Cạp; Hơi Thở Hoa; Hơi Thở Rắn;… Người chơi có thể sử dụng những kỹ năng này để tạo ra những đòn tấn công mạnh mẽ và đẹp mắt.

Để có cách chơi game Demon Slayer hiệu quả, bạn cần phải biết cách sử dụng các phím di chuyển và tấn công; Cách sử dụng thanh Skill và thanh Boost; Và cách kích hoạt Final Selection Mode và Ultimate Art. Dưới đây Rut88vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách kỹ năng này.

Hướng dẫn cách chơi game Demon Slayer cho người mới
Hướng dẫn cách chơi game Demon Slayer cho người mới

Cách điều khiển nhân vật di chuyển và tấn công

Để điều khiển nhân vật trong cách chơi game Demon Slayer bạn có thể sử dụng các phím cơ bản trong game. Những phím này có thể khác nhau tùy theo nền tảng và thiết bị mà người chơi sử dụng. Nhưng có thể được tùy chỉnh trong phần Settings của game.

Dưới đây là một ví dụ về các phím di chuyển và tấn công trên nền tảng PlayStation 4:

 • Phím L để di chuyển nhân vật
 • Phím R để xoay camera
 • Phím X để nhảy
 • Phím O để né
 • Phím □ để tấn công bình thường
 • Phím △ để tấn công mạnh
 • Phím R1 để chặn đòn
 • Phím R2 để kích hoạt Final Selection Mode
 • Phím L1 để kích hoạt Ultimate Art
 • Phím L2 để đổi nhân vật (chỉ trong Tag Mode)

Cách sử dụng thanh Skill và thanh Boost

Sử dụng thanh Skill và thanh Boost là điểm quan trọng để người chơi tăng cường sức mạnh của nhân vật trong cách chơi game Demon Slayer.

Thanh Skill là thanh màu xanh lá cây ở góc dưới bên trái của màn hình. Nó biểu thị khả năng sử dụng các kỹ năng đặc biệt của nhân vật. Thanh Skill có ba mức, mỗi mức cho phép người chơi sử dụng một kỹ năng khác nhau. Các kỹ năng này có thể được kích hoạt bằng cách nhấn phím □ hoặc △ kèm theo phím L1.

Thanh Boost là thanh màu xanh dương ở góc dưới bên phải của màn hình. Nó thể hiện cho khả năng tăng cường tốc độ và sát thương của nhân vật. Thanh Boost có hai mức, mỗi mức cho phép người chơi kích hoạt một hiệu ứng khác nhau.

 • Khi thanh Boost ở mức 1, người chơi có thể nhấn phím R1 + O để kích hoạt Boost Dash. Giúp cho nhân vật di chuyển nhanh hơn và không bị gián đoạn bởi các đòn tấn công bình thường.
 • Khi thanh Boost ở mức 2, thì có thể nhấn phím R1 + X để kích hoạt Boost Attack. Nó sẽ giúp nhân vật tấn công mạnh hơn và không bị gián đoạn bởi các đòn tấn công bình thường hoặc mạnh.
 • Thanh Boost sẽ tăng lên khi người chơi né hoặc chặn đòn thành công, và sẽ giảm xuống khi người chơi sử dụng Boost Dash hoặc Boost Attack.
Chia sẻ cách chơi game Demon Slayer dùng thanh Skill và thanh Boost 
Chia sẻ cách chơi game Demon Slayer dùng thanh Skill và thanh Boost

Cách kích hoạt Final Selection Mode và Ultimate Art

Kích hoạt Final Selection Mode và Ultimate Art là một điểm then chốt trong cách chơi game Demon Slayer để tạo ra những đòn tấn công đẹp mắt và quyết định trong game.

Final Selection Mode là chế độ cho phép nhân vật sử dụng hết khả năng của mình, tăng cường sức mạnh, tốc độ và khả năng phòng thủ.

 • Để kích hoạt Final Selection Mode, người chơi cần phải có thanh Skill ở mức 3 và nhấn phím R2.
 • Khi kích hoạt Final Selection Mode, thanh Skill sẽ bắt đầu giảm dần. Và khi hết thanh Skill, Final Selection Mode sẽ kết thúc.
 • Trong Final Selection Mode, người chơi có thể sử dụng các kỹ năng mà không cần tiêu hao thanh Skill.

Ultimate Art là kỹ năng mạnh nhất của nhân vật.

 • Để sử dụng Ultimate Art, người chơi cần phải có thanh Boost ở mức 2 và nhấn phím L1.
 • Khi sử dụng Ultimate Art, nhân vật sẽ thực hiện một đòn tấn công hoành tráng và gây ra rất nhiều sát thương cho đối thủ.
 • Tuy nhiên, khi sử dụng Ultimate Art, thanh Boost sẽ bị trừ hết. Lúc này người chơi sẽ không thể sử dụng Boost Dash hoặc Boost Attack cho đến khi thanh Boost được nạp lại.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về cách chơi game Demon Slayer. Nếu bạn là một fan của bộ manga và anime Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba. Hãy tải game ngay hôm nay và tham gia vào những cuộc chiến khốc liệt giữa các thợ săn quỷ và quỷ ăn thịt người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *