Cách chơi game Dynasty Warriors 8 cho người mới bắt đầu

Nếu bạn thích những trò chơi hành động chiến thuật, hoặc thích hóa thành thành một chiến binh huyền thoại trong thời Tam Quốc? Vậy hãy cùng Rut88 khám phá cách chơi game Dynasty Warriors 8 từ cơ bản đến nâng cao trong bài viết này nhé!

Game Dynasty Warriors 8 là gì?

Dynasty Warriors 8 là một game hành động chiến thuật dựa trên lịch sử Trung Quốc thời Tam Quốc. Game có hơn 82 nhân vật để lựa chọn, mỗi nhân vật có kỹ năng và vũ khí riêng biệt. Trò chơi này có nhiều chế độ chơi khác nhau, trong đó chế độ chính là chế độ câu chuyện, nơi người chơi theo dõi các sự kiện lịch sử của các quốc gia Wei, Wu, Shu và Jin.

Tìm hiểu game Dynasty Warriors 8
Tìm hiểu game Dynasty Warriors 8

Hướng dẫn cách chơi game Dynasty Warriors 8 chi tiết

Dưới đây Rut88 sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chơi Dynasty Warriors 8.

Cách chọn nhân vật

Trước khi bắt đầu chơi game Dynasty Warriors 8, bạn cần phải chọn một nhân vật để nhập vai. Bạn có thể chọn nhân vật theo quốc gia hoặc theo sở thích cá nhân. Mỗi quốc gia có một số lượng nhân vật khác nhau, mỗi nhân vật có một thuộc tính khác nhau.

 • Thuộc tính gồm có: Sức mạnh (Strength), Tốc độ (Speed), Phòng thủ (Defense), Thông minh (Intelligence) và Thể lực (Health). Thuộc tính ảnh hưởng đến hiệu suất chiến đấu của nhân vật.
 • Bạn nên chọn nhân vật có thuộc tính phù hợp với phong cách chơi của mình. Ví dụ: Nếu bạn thích chơi tấn công, thì nên chọn nhân vật có sức mạnh cao. Còn nếu thích chơi phòng ngự, bạn nên chọn nhân vật có phòng thủ cao, và cứ thế.

Cách chọn vũ khí

Mỗi nhân vật trong game Dynasty Warriors 8 có một loại vũ khí chính và một loại vũ khí phụ.

 • Vũ khí chính là vũ khí mà nhân vật sử dụng thường xuyên, có thể được xem là đặc trưng của nhân vật.
 • Vũ khí phụ là vũ khí mà nhân vật có thể sử dụng khi cần thiết, có thể được thay đổi trong khi chơi game.
 • Mỗi loại vũ khí có một thuộc tính khác nhau, gồm có: Sát thương (Damage), Tốc độ (Speed), Độ dài (Range) và Độ hiếm (Rarity).

Khi chơi game bạn nên lựa chọn hai loại vũ khí có tương tác tốt với nhau để tạo ra Switch Attack mạnh mẽ hơn. Bạn có thể xem chi tiết về các loại, hệ và thuộc tính của vũ khí trong menu Weapons hoặc trong trang wiki của game.

Bạn có thể đổi vũ khí trong khi chiến đấu bằng cách nhấn nút Switch. Khi đổi vũ khí, bạn sẽ tạo ra một kỹ năng đặc biệt gọi là Switch Attack. Đây là một kỹ năng gây sát thương lớn cho kẻ thù xung quanh bạn bằng cách sử dụng hai loại vũ khí liên tiếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp và tùy biến vũ khí bằng cách sử dụng các nguyên liệu thu được trong game.

 • Bạn có thể tăng cấp vũ khí để tăng các thuộc tính cơ bản của nó, hoặc bạn có thể thêm các hiệu ứng phụ cho vũ khí để tăng các thuộc tính khác nhau như: Tăng máu (Health Up), Tăng Musou (Musou Up), Tăng Rage (Rage Up), Tăng sát thương (Attack Up), Tăng phòng thủ (Defense Up), Tăng tốc độ (Speed Up), Tăng độ hiếm (Rarity Up),…
 • Có thể thay đổi màu sắc và hình dạng của vũ khí để phù hợp với sở thích của mình.
Cách chọn vũ khí trong game Dynasty Warriors 8
Cách chọn vũ khí trong game Dynasty Warriors 8

Cách chiến đấu và sử dụng kỹ năng trong game Dynasty Warriors 8

Tiếp theo, Rut88 sẽ hướng dẫn bạn cách chiến đấu và sử dụng kỹ năng trong game Dynasty Warriors 8. Trò chơi này có hệ thống chiến đấu đơn giản nhưng đòi hỏi người chơi phải linh hoạt và nhanh nhẹn.

Người chơi có thể tấn công bằng các nút cơ bản, kết hợp các nút để tạo ra các combo, hoặc sử dụng các kỹ năng đặc biệt để gây sát thương lớn hơn. Mỗi kỹ năng có điều kiện kích hoạt và hiệu ứng khác nhau.

Bạn hãy chú ý đến các nút điều khiển cơ bản trong game Dynasty Warriors 8 như sau:

 • Nút Attack: Tấn công bằng vũ khí chính.
 • Nút Jump: Nhảy lên không trung hoặc né tránh.
 • Nút Musou: Sử dụng kỹ năng Musou, một kỹ năng gây sát thương lớn cho kẻ thù trong một phạm vi rộng.
 • Nút Switch: Đổi vũ khí và tạo ra Switch Attack, một kỹ năng gây sát thương lớn cho kẻ thù xung quanh bằng cách sử dụng hai loại vũ khí liên tiếp.
 • Nút Rage: Sử dụng kỹ năng Rage, một kỹ năng tăng cường sức mạnh và khả năng chiến đấu của nhân vật trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn có thể kết hợp các nút Attack và Jump để tạo ra các combo khác nhau, tùy thuộc vào số lần nhấn và thời điểm nhấn. Mỗi combo có một hiệu ứng và sát thương khác nhau. Bạn có thể xem chi tiết về các combo của từng nhân vật trong menu Moves hoặc trong trang wiki của game.

Chia sẻ cách chiến đấu và sử dụng kỹ năng trong cách chơi game Dynasty Warriors 8
Chia sẻ cách chiến đấu và sử dụng kỹ năng trong cách chơi game Dynasty Warriors 8

Một số kỹ năng đặc biệt khác trong Dynasty Warriors 8 mà bạn có thể sử dụng là:

 • EX Attack: Kỹ năng gây sát thương cao cho một kẻ thù duy nhất, chỉ có thể được sử dụng bởi vũ khí chính của nhân vật. Bạn có thể kích hoạt EX Attack bằng cách nhấn nút Attack sau khi nhảy hoặc sau khi đổi vũ khí.
 • Aerial Musou: Kỹ năng gây sát thương cho kẻ thù trên không, chỉ có thể được sử dụng khi nhân vật ở trên không. Nhấn nút Musou khi nhảy để kích hoạt kỹ năng này.
 • Variable Counter: Kỹ năng phản công kẻ thù khi bị tấn công, chỉ có thể được sử dụng khi nhân vật ở trạng thái Rage. Kích hoạt kỹ năng Variable Counter bằng cách nhấn nút Switch khi bị tấn công.

Đồng thời, bạn cũng cần phải quản lý các thanh máu (Health), Musou và Rage của nhân vật để sử dụng các kỹ năng hiệu quả. Bạn có thể tăng các thanh này bằng cách tiêu diệt kẻ thù, thu thập các vật phẩm hoặc sử dụng các hiệu ứng phụ của vũ khí. Và bạn cũng nên chú ý đến các thanh này của đồng minh và kẻ thù để biết được tình hình chiến đấu.

Cách hoàn thành các nhiệm vụ và khám phá các tình tiết khác

Game Dynasty Warriors 8 có nhiều loại nhiệm vụ khác nhau, từ cơ bản như: Tiêu diệt kẻ thù, bảo vệ đồng minh, chiếm lĩnh căn cứ, đến phức tạp hơn như thay đổi kết cục của trận chiến, khám phá các tình tiết ẩn, hoặc mở khóa các nhân vật mới. Người chơi cần phải chú ý đến các thông tin trên màn hình và trên bản đồ để biết được các nhiệm vụ hiện tại và tiềm năng.

Phía trên là những thông tin cơ bản về cách chơi game Dynasty Warriors 8 được Rut88 tổng hợp và chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị và bổ ích khi chơi Dynasty Warriors 8. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *