Hướng dẫn chi tiết cách chơi game GTA 5 trên mọi nền tảng

Cách chơi game GTA 5 là điều mà nhiều fan hâm mộ của game hành động phiêu lưu Grand Theft Auto quan tâm. Bài viết này nhà cái Rut88 sẽ giúp bạn biết được cách để chơi GTA 5 trên nhiều nền tảng khác nhau, từ máy tính, máy chơi game, cho đến điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Game GTA 5 là gì?

GTA 5 là một game hành động phiêu lưu thế giới mở do Rockstar Games phát triển và phát hành. Trò chơi này được phát hành lần đầu tiên vào năm 2013 cho các máy chơi game PlayStation 3 và Xbox 360, sau đó được cập nhật và mở rộng cho các nền tảng khác như: Máy tính, PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 5 và Xbox Series X|S.

Cách chơi game GTA 5
Tìm hiểu về game GTA 5

Nội dung của game GTA 5

Trong game GTA 5 người chơi sẽ vào vai ba nhân vật chính là: Michael, Franklin và Trevor. Đây là những tên tội phạm có quá khứ và mục tiêu khác nhau trong cuộc sống. Họ sẽ tham gia vào các vụ cướp bạc, đấu tranh với các băng đảng, cảnh sát và các tổ chức ngầm khác trong thành phố Los Santos và vùng ngoại ô Blaine County.

Game GTA 5 cho phép người chơi tự do khám phá thế giới rộng lớn của game, thực hiện các nhiệm vụ chính và phụ. Hoặc chỉ đơn giản là giải trí với các hoạt động như: Lái xe, bay lượn, bơi lội, chơi golf, tennis, bắn súng, đua xe và nhiều hơn nữa.

Một số tính năng nổi trội của game GTA 5

 • Đồ họa sắc nét, chi tiết và sống động, tận dụng tối đa sức mạnh của các nền tảng hiện đại.
 • Âm thanh chân thực, lôi cuốn và đa dạng, từ tiếng động của các phương tiện, vũ khí, môi trường, cho đến nhạc nền và lời thoại của các nhân vật.
 • Cốt truyện hấp dẫn, hài hước và đầy bất ngờ, xoay quanh ba nhân vật có tính cách và quan điểm khác biệt.
 • Chế độ chơi đơn (Story Mode) đa dạng và phong phú, với hơn 60 nhiệm vụ chính và hàng trăm nhiệm vụ phụ.
 • Chế độ chơi mạng (Online Mode) sôi động và cạnh tranh, với hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.
 • Khả năng tùy biến cao, cho phép người chơi thay đổi diện mạo, trang phục, vũ khí, phương tiện và kỹ năng của các nhân vật.
 • Hỗ trợ nhiều loại điều khiển khác nhau, từ bàn phím và chuột, tay cầm game, cho đến cảm ứng và giọng nói.

Cách chơi game GTA 5 trên máy tính và máy chơi game

Dưới đây Rut88 sẽ hướng dẫn bạn cách để chơi game GTA 5 trên máy tính và máy chơi game.

Cách để chơi game GTA 5 trên máy tính

Để chơi game GTA 5 trên máy tính, bạn cần có một máy tính đáp ứng được các yêu cầu hệ thống tối thiểu hoặc đề nghị của game. Và bạn có thể mua game qua các nền tảng phân phối game trực tuyến như: Steam, Epic Games Store, hoặc Rockstar Games Launcher.

Sau khi mua và tải game về máy, bạn cần đăng ký và đăng nhập vào tài khoản Rockstar Games Social Club để kích hoạt và chơi game. Đồng thời bạn cần có kết nối internet ổn định để chơi game online và cập nhật game.

Hướng dẫn cách để chơi game GTA 5 trên máy tính
Hướng dẫn cách để chơi game GTA 5 trên máy tính

Cách chơi game GTA 5 trên máy chơi game

Nếu bạn muốn chơi game GTA 5 trên máy chơi game, thì cần có một máy chơi game tương thích với game như: PlayStation 3, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox 360, Xbox One, hoặc Xbox Series X|S.

Bạn có thể mua game qua các cửa hàng bán đĩa game hoặc tải game qua các cửa hàng trực tuyến của các hãng sản xuất máy chơi game. Sau khi có được game, bạn cần đăng ký và đăng nhập vào tài khoản PlayStation Network hoặc Xbox Live để kích hoạt và chơi game. Ngoài ra, khi chơi game GTA 5 trên máy chơi game bạn cũng cần có kết nối internet ổn định và trả phí dịch vụ PlayStation Plus hoặc Xbox Live Gold.

Cách chơi game GTA 5 online với bạn bè và người chơi khác

Để chơi game GTA 5 online với bạn bè bạn có thể chơi cả trên máy tính hoặc dùng máy chơi game.

 • Sau khi vào game, bạn có thể chọn chế độ GTA Online từ menu chính hoặc nhấn phím Pause trong chế độ Story Mode và chọn Online.
 • Tiếp theo bạn sẽ được đưa vào một phiên chơi (session) ngẫu nhiên với các người chơi khác trên toàn thế giới.
 • Lúc này bạn có thể tự do khám phá thế giới của GTA Online, tham gia các nhiệm vụ, sự kiện, cuộc đua, chiến đấu, hoặc chỉ đơn giản là giao lưu với các người chơi khác.

Nếu bạn muốn chơi GTA5 riêng với bạn bè của mình, thì có thể tạo một phiên chơi riêng (private session) hoặc tham gia vào một phiên chơi của bạn bè (friends session). Bạn cũng có thể tạo một tổ chức (organization) hoặc một băng đảng (crew) để hợp tác với bạn bè trong các hoạt động kinh doanh, chiến tranh lãnh thổ, hay chỉ đơn giản là vui vẻ.

Cách chơi game GTA 5 trên điện thoại thông minh và máy tính bảng

Hiện tại, game GTA 5 không được phát hành cho các nền tảng di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số phương pháp khác để trải nghiệm game GTA 5 trên các thiết bị di động của mình.

Dưới đây Rut88 sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng dịch vụ stream game từ xa (remote play), cho phép kết nối thiết bị di động với máy tính hoặc máy chơi game qua internet và điều khiển game từ xa.

Một số dịch vụ stream game từ xa phổ biến là:

 • Steam Remote Play: Dịch vụ này cho phép bạn chơi game GTA 5 trên máy tính của mình qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, hoặc máy tính khác.
 • PS Remote Play: Đây là dịch vụ cho phép bạn chơi game GTA 5 trên máy chơi game PlayStation 4 hoặc PlayStation 5 của mình qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, hoặc máy tính.
 • Xbox Remote Play: dịch vụ này cho phép bạn chơi game GTA 5 trên máy chơi game Xbox One hoặc Xbox Series X|S của mình qua điện thoại thông minh, máy tính bảng, hoặc máy tính.
Hướng dẫn cách chơi game GTA 5 trên điện thoại
Hướng dẫn cách chơi game GTA 5 trên điện thoại

Khi sử dụng các dịch vụ stream game từ xa, bạn có thể sử dụng các phương thức điều khiển khác nhau như: Màn hình cảm ứng, tay cầm game không dây, hoặc bàn phím và chuột.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chất lượng của game sẽ phụ thuộc vào tốc độ và độ trễ của kết nối internet. ngoài ra, bạn cũng có thể gặp một số hạn chế về tính năng hoặc tương thích của game khi chơi trên các thiết bị di động.

Đến đây Rut88 mong rằng bạn đã có được những thông tin hữu ích về cách chơi game GTA 5. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *