Cách chơi game Left 4 Dead 2 – Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Bạn đang muốn biết cách chơi game Left 4 Dead 2 – Trò chơi bắn súng sinh tồn kinh dị được yêu thích bởi hàng triệu người chơi trên toàn thế giới? Hãy cùng Rut88 tìm hiểu chi tiết cách chơi Left 4 Dead 2 ngay nhé!

Game Left 4 Dead 2 là gì?

Left 4 Dead 2 là một game bắn súng sinh tồn kinh dị được phát triển bởi Valve Corporation và phát hành vào năm 2009. Game là phần tiếp theo của game Left 4 Dead đình đám năm 2008. Trò chơi này kể về câu chuyện của bốn người sống sót trong một đại dịch zombie, phải chiến đấu để tìm kiếm sự an toàn và cứu trợ.

Game Left 4 Dead 2 có nội dung phong phú, đồ họa sắc nét, âm thanh sống động, và cách chơi hấp dẫn. Tham gia trò chơi này bạn có thể chơi đơn lẻ hoặc chơi cùng bạn bè qua mạng internet.

game Left 4 Dead 2
Chia sẻ cách chơi game Left 4 Dead 2

Cách cài đặt game Left 4 Dead 2 trên máy tính hoặc console

Bạn có thể tải game Left 4 Dead 2 từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tải từ [Steam], một nền tảng phân phối game số trực tuyến uy tín và an toàn. Để tải game từ Steam, bạn cần có một tài khoản Steam và cài đặt Steam trên máy tính hoặc console của mình.

Sau khi cài đặt Steam, bạn mở Steam lên và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó nhấn vào tab Store và gõ Left 4 Dead 2 vào ô tìm kiếm. Bạn sẽ thấy game Left 4 Dead 2 hiện ra, bạn nhấn vào nó và chọn Add to Cart. Tiếp theo bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán, bạn có thể chọn phương thức thanh toán phù hợp như: Thẻ tín dụng, PayPal, hoặc Ví Steam.

Khi bạn hoàn tất quá trình thanh toán sẽ nhận được mã kích hoạt game. Lúc này bạn quay lại thư viện game của bạn trên Steam và nhấn vào Left 4 Dead 2. Bạn sẽ thấy nút Install hiện ra, hãy nhấn vào nó và chờ game được tải về và cài đặt trên máy tính hoặc console.

Quá trình này có thể mất từ vài phút đến vài giờ tuỳ thuộc vào tốc độ internet của bạn. Sau khi game được cài đặt xong, bạn có thể nhấn vào nút Play để bắt đầu chơi game Left 4 Dead 2.

Hướng dẫn cách chơi game Left 4 Dead 2 chi tiết cho người mới

Game Left 4 Dead 2 có nhiều chế độ chơi khác nhau như: Campaign, Versus, Survival, Scavenge, và Mutation.

Hướng dẫn cách chơi game Left 4 Dead 2
Hướng dẫn cách chơi game Left 4 Dead 2

Trong chế độ Campaign, bạn sẽ theo dõi câu chuyện của bốn người sống sót là: Coach, Nick, Rochelle, và Ellis, qua các màn chơi khác nhau. Bạn có thể chọn vai trò của một trong bốn người sống sót này, hoặc để máy tính tự động chọn cho bạn. Hoặc cũng có thể chọn mức độ khó cho mỗi màn chơi, từ Easy cho đến Expert.

 • Mục tiêu của người chơi là di chuyển từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc của mỗi màn chơi, trong khi chiến đấu với các zombie xung quanh.
 • Bạn sẽ được hỗ trợ bởi ba người sống sót còn lại, do máy tính hoặc người chơi khác điều khiển. Và có thể giao tiếp với họ qua phím tắt hoặc micro.
 • Bạn cũng có thể tìm thấy các vật phẩm hỗ trợ trên đường đi như: Súng, đạn, thuốc, bình xăng,…
 • Trong trò chơi Left 4 Dead 2 này bạn cần phải hợp tác với đồng đội để sống sót và hoàn thành màn chơi.

Chế độ Versus

Trong chế độ Versus, bạn sẽ được chia làm hai đội, một đội là người sống sót, và một đội là zombie. Mỗi đội sẽ thay phiên nhau chơi vai người sống sót và zombie qua các màn chơi.

 • Mục tiêu của đội người sống sót là giống như trong chế độ Campaign. Còn mục tiêu của đội zombie là ngăn cản và tiêu diệt đội người sống sót.
 • Bạn có thể chọn vai trò của một trong các loại zombie khác nhau như: Boomer, Hunter, Smoker, Charger, Jockey, Spitter, hoặc Tank.
 • Mỗi loại zombie có khả năng và chiến thuật riêng. Bạn cần phải hợp tác với đồng đội để tấn công và phá hoại đội người sống sót.

Chế độ Survival

Trong chế độ chơi Survival, bạn sẽ phải chiến đấu với các đợt zombie liên tục trong một khu vực nhất định. Bạn có thể chọn khu vực này từ các màn chơi trong chế độ Campaign.

 • Mục tiêu của người chơi trong game này là sống sót càng lâu càng tốt.
 • Bạn sẽ được tính điểm dựa trên thời gian sống sót và số lượng zombie tiêu diệt.
 • Bạn có thể tìm thấy các vật phẩm hỗ trợ trong khu vực này, nhưng chúng sẽ không được tái tạo lại sau khi sử dụng. Và cần phải sử dụng chúng một cách hợp lý và bảo vệ nhau trước các đợt zombie ngày càng dữ dội.
Hướng dẫn cách chơi game Left 4 Dead 2 trong chế độ Survival
Hướng dẫn cách chơi game Left 4 Dead 2 trong chế độ Survival

Chế độ Scavenge

Trong chế độ Scavenge, bạn sẽ được chia làm hai đội giống như trong chế độ Versus, nhưng mục tiêu của mỗi đội sẽ khác nhau.

 • Đội người sống sót sẽ phải tìm kiếm và mang về các bình xăng để nạp năng lượng cho một thiết bị nào đó như: Xe hơi, máy bay trực thăng,…
 • Đội zombie sẽ phải ngăn cản và tiêu diệt đội người sống sót trước khi họ mang về được đủ bình xăng.

Mỗi trận đấu sẽ có nhiều vòng, và mỗi vòng sẽ có một thời gian giới hạn. Đội nào có điểm cao hơn sau khi kết thúc tất cả các vòng sẽ là đội thắng cuộc.

Chế độ Mutation

Trong chế độ Mutation, bạn sẽ được chơi các biến thể của các chế độ khác, với các quy tắc và điều kiện thay đổi theo tuần. Ví dụ: Bạn có thể chơi một biến thể của chế độ Campaign, trong đó bạn chỉ có một mạng duy nhất, hoặc một biến thể của chế độ Survival, trong đó bạn chỉ có thể sử dụng vũ khí cận chiến. Các biến thể này sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm mới lạ và thử thách khác nhau.

Hướng dẫn cách chơi game Left 4 Dead 2 trong chế độ Mutation 
Hướng dẫn cách chơi game Left 4 Dead 2 trong chế độ Mutation

Game Left 4 Dead 2 cũng có nhiều loại zombie khác nhau, từ những con bình thường cho đến những con đặc biệt có khả năng phi thường. Những con zombie bình thường sẽ xuất hiện nhiều và tấn công bằng móng vuốt hoặc cắn. Những con zombie đặc biệt sẽ xuất hiện ít hơn nhưng nguy hiểm hơn. Bạn cần phải biết cách nhận biết và đối phó với từng loại zombie này.

Hy vọng qua bài viết này của Rut88 bạn đã có được cái nhìn tổng quan và chi tiết về cách chơi game Left 4 Dead 2. Nếu bạn đã sẵn sàng để tham gia vào cuộc phiêu lưu kinh hoàng và hấp dẫn này, hãy tải và cài đặt game Left 4 Dead 2 ngay hôm nay. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *