Chia sẻ cách chơi game ma sói chi tiết từ cao thủ

Ma sói là trò chơi nghiêng về tính chất giải trí, có thể trải nghiệm cùng lúc nhiều người vô cùng thú vị. Muốn giành về chiến thắng nhanh chóng đòi hỏi bạn cần hiểu rõ cách chơi game ma sói tường tận nhất. Để làm được điều này, hãy cùng Rut88 tham khảo thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu thông tin về game ma sói

Ma sói (The Werewolves of Millers Hollow) là trò chơi giải trí được phát triển bởi Philippe des Pallières – Hervé Marly. Trong mỗi ván, số lượng thành viên tham gia dao động từ 5 – 47 người. Trước khi bắt đầu sẽ được chia ra làm hai buổi cụ thể gồm ngày và đêm.

Khái niệm sơ lược về cách chơi game ma sói dành cho người mới
Khái niệm sơ lược về cách chơi game ma sói dành cho người mới

Tại đêm đầu tiên, người có nhiệm vụ làm quản trò sẽ đánh thức những thành viên có vai trò đặc biệt dậy. Còn những người còn lại như dân làng, cô bé được phép ngủ đến sáng. Ban ngày, tất cả đều dậy và cùng nhau thảo luận xem thử ai là ma sói để tiến hành treo cổ.

Đối với thành viên bị ban lệnh treo cổ sẽ có một khoảng thời gian nhất định để biện hộ, chối tội. Tất cả những người còn lại cần suy luận, biểu quyết nên xử sống hay chết, không may phiếu treo cổ nhiều hơn bạn sẽ bị loại khỏi trận đấu.

Kết quả đối với ma sói sẽ được tính như sau:

  • Bên sói thắng khi số lượng thành viên bằng phe người.
  • Phe người chiến thắng khi tất cả ma sói bị tiêu diệt.
  • Bên thứ 3 sẽ thắng khi thực hiện xong nhiệm vụ được quy định.

Hướng dẫn cách chơi game ma sói đầy đủ nhất

Nhìn chung thì cách chơi game ma sói khá đơn giản, không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm như một số hình thức giả trí khác. Tuy nhiên muốn quá trình tham gia không bị phạm luật anh em cần bỏ túi cách chơi dưới đây:

Tiết lộ chi tiết cách chơi game ma sói đầy đủ nhất hiện nay
Tiết lộ chi tiết cách chơi game ma sói đầy đủ nhất hiện nay

Đêm đầu tiên

Khi chính thức bắt đầu tất cả nhắm mắt đi ngủ. Sau một khoản thời gian, quản trò sẽ tiến hành đánh thức những người có vai trò đặc biệt dậy để triển khai luật chơi và im lặng tiếp tục ngủ đến sáng.

Ví dụ: Khi quản trò đánh thức ma sói, tất cả ai phe sói sẽ mở mắt, quản trò lại hỏi tiếp “đêm nay muốn giết ai”. Đồng thời mọi người cần thảo luận trong im lặng và chỉ tay về hướng con mồi. Quản trò lại ra lệnh “sói ơi ngủ”, toàn bộ phe sói ngủ tiếp.

Ngày đầu tiên

Đến khi tất cả đã thức dậy, quản trò sẽ chỉ định người chết, thời gian bỏ phiếu chết – sống kết thúc, mọi người cần tiến hành phân tích, suy luận tìm 1 người là ma sói bất kỳ để loại khỏi trận đấu.

Đối với người được chọn là “sói” sẽ có thời gian chối tội, biện minh cho bản thân, những người còn lại sẽ phải bỏ phiếu có nên treo cổ hay không.

Trò chơi cứ diễn ra như vậy cho đến khi phe sói hoặc phe người bị tiêu diệt hết. Bên nào có số lượng thành viên nhiều hơn nhận về chiến thắng, nhận phần quà bất ngờ theo quy định.

Tổng hợp các phe và nhiệm vụ từng thành viên trong game ma sói

Để thuần thục cách chơi game ma sói bắt buộc anh em cần nắm rõ các phe và nhiệm vụ của từng thành viên. Cụ thể như sau:

Những phe và nhiệm vụ trong cách chơi game ma sói
Những phe và nhiệm vụ trong cách chơi game ma sói

Phe dân làng

Mỗi người cần tìm kiếm, phân tích chính xác ai là ma sói, xử treo cổ vào ban ngày. Nhằm mục đích tăng độ kịch tính trong suốt trận đấu sẽ bổ sung thêm những vai trò đặc biệt như:

  • Tiên tri (The Seek): Thành viên này có nhiệm vụ mách bảo, chỉ dẫn người dân tìm ra mục tiêu sói để treo cổ.
  • Thợ săn (The Hunter): Một khi thợ săn bị loại họ được phép chọn một người bất kỳ chết cùng, kể từ đêm thứ hai thợ săn sẽ được phép hạ gục 1 người.
  • Thần tình yêu (The Cupid): Đêm thứ nhất, thần tình yêu sẽ gọi ngẫu nhiên 2 người yêu nhau, họ sẽ được chỉ dẫn và biết mặt của nhau. Trường hợp 1 người chết, người kia bắt buộc sẽ phải chết theo. Ngoài ra, 1 trong 2 không được bỏ phiếu chết cho đối phương.
  • Phù thuỷ (The Witch): Trên tay sẽ giữ 2 bình thuốc có nhiệm vụ cứu và giết người, phù thủy được quyền sử dụng 2 bình cùng lúc trong 1 đêm.
  • Cô bé: Từ đêm thứ hai trở đi, cô bé được phép “hé mắt” quan sát phe sói thức dậy, trường hợp bị phát hiện cô bé sẽ bị loại thay cho nạn nhân tối đó.
  • Trưởng làng: Mọi người cần bỏ phiếu bầu trưởng làng, phiếu chọn người chết của trưởng làng sẽ được tính thành 2.
  • Ăn trộm (Robber): Trong suốt trận đấu xuất hiện ăn trộm, quản trò sẽ phải thêm 2 quân bài chức năng và tiến hành phát đều cho những thành viên khác. Chúng được đặt tại vị trí bên ngoài, nhiệm vụ của ăn trộm cần thức dậy lựa chọn 1 trong 2 để đánh cắp.

Phe ma sói

Những người này cần tìm đủ mọi cách giết hết dân làng hoặc ổn định số lượng thành viên sao cho bằng với phe người.

Ban ngày thì tìm cách phủi tội, cứu sống bản thân, đêm đến lại hóa thành sói hãm hại người dân vô tội.

Phe thứ ba

Họ có thể phe dân làng hoặc sói đều được, ngoài ra những thành viên này còn được phép triển khai nhiệm vụ riêng, sau khi hoàn thành chiến thắng thuộc về họ.

Trên đây đã tổng hợp chi tiết cách chơi game ma sói mà bất cứ người mới nào cũng cần nắm rõ. Ngoài những kiến thức trên anh em cũng nên trang bị cho bản thân mưu mẹo, cách ngụy trang, chối tội khi trở thành ma sói và nâng cao khả năng quan sát và phân tích, tìm ra kẻ giấu mặt nếu phe người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *