Chi tiết cách chơi game Mortal Kombat X online cho người mới

Mortal Kombat X là một trong những trò chơi đối kháng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích hiện nay. Nếu bạn là một fan của game hành động đối kháng thì hãy xem ngay cách chơi game Mortal Kombat X chi tiết trong bài viết này của Rut88 để không bỏ lỡ trò chơi thú vị này nhé!

Game Mortal Kombat X là gì?

Mortal Kombat X là một game đối kháng hấp dẫn được phát hành vào năm 2015. Đây là phần thứ mười trong loạt game Mortal Kombat nổi tiếng, kế thừa và phát triển từ Mortal Kombat 9 ra mắt năm 2011.

Cách chơi game Mortal Kombat X
Tìm hiểu về cách chơi game Mortal Kombat X

Game Mortal Kombat X có nội dung xoay quanh cuộc chiến giữa các chiến binh của Trái Đất và Vũ Trụ Bóng Tối, cùng với sự xuất hiện của những nhân vật mới và cũ. Đồ họa của game sắc nét, âm thanh sống động và lối chơi hấp dẫn, mang đến cho người chơi những trải nghiệm đầy kịch tính và máu me.

Hướng dẫn cách chơi game Mortal Kombat X cơ bản

Để chơi game, bạn cần có một máy tính hoặc một máy chơi game như PlayStation 4, Xbox One hoặc Nintendo Switch. Đồng thời, bạn cũng cần có một tài khoản Steam để tải và cài đặt game trên máy tính.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Mortal Kombat X cơ bản cho người mới
Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Mortal Kombat X cơ bản cho người mới

Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy cùng tôi khám phá cách chơi game Mortal Kombat X ngay dưới đây.

 • Các điều khiển: Bạn có thể điều khiển nhân vật của mình bằng bàn phím hoặc tay cầm. Bạn có thể thay đổi các phím điều khiển trong menu Options > Controller. Một số phím điều khiển cơ bản là:
  • W, A, S, D: Dùng để di chuyển các nhân vật theo hướng lên, trái, xuống, phải.
  • J: Đấm.
  • K: Đá.
  • L: Chặn.
  • U: Thay đổi biến thể (variation).
  • I: Sử dụng kỹ năng đặc biệt (special move).
  • O: Sử dụng kỹ năng X-Ray (X-Ray move).
  • P: Sử dụng kỹ năng kết liễu (fatality).
 • Các nhân vật: Game có tổng cộng 33 nhân vật để bạn lựa chọn. Mỗi nhân vật có một ngoại hình, một tính cách, một lịch sử và một lối chơi riêng.
  • Bạn có thể xem thông tin chi tiết về từng nhân vật trong menu Characters > Select Fighter.
  • Một số nhân vật nổi bật trong game là: Scorpion, Sub-Zero, Raiden, Liu Kang, Cassie Cage, Kotal Kahn.
 • Các kỹ năng: Mỗi nhân vật có một bộ kỹ năng riêng, bao gồm các kỹ năng cơ bản, các kỹ năng đặc biệt, các kỹ năng X-Ray và các kỹ năng kết liễu.
  • Bạn có thể xem danh sách các kỹ năng của nhân vật trong menu Characters > Select Fighter > Move List.
  • Một số loại kỹ năng là: Kỹ năng cơ bản; Kỹ năng đặc biệt; Kỹ năng X-Ray; Kỹ năng kết liễu.

Hướng dẫn cách chơi game Mortal Kombat X online

Để chơi game Mortal Kombat X online, bạn cần có một kết nối internet ổn định và một tài khoản Steam. Và cần có một bản sao của game đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Bạn có thể kiểm tra phiên bản của game trong menu Options > About. Nếu bạn chưa có phiên bản Mortal Kombat X online mới nhất, thì có thể tải và cài đặt nó qua Steam.

Chia sẻ cách chơi game Mortal Kombat X online hiệu quả
Chia sẻ cách chơi game Mortal Kombat X online hiệu quả

Các chế độ trong game Mortal Kombat X online

Game Mortal Kombat X online có nhiều chế độ online để bạn lựa chọn, bao gồm:

 • Ranked Match: Là chế độ cho bạn thi đấu với người chơi khác trên toàn thế giới theo hệ thống xếp hạng.

Bạn sẽ được ghép cặp với người chơi có rank gần bằng bạn và sẽ được tăng hoặc giảm rank tùy theo kết quả trận đấu. Bạn có thể chọn chế độ này trong menu Online > Ranked Match.

 • Player Match: Đây là chế độ cho bạn thi đấu với người chơi khác trên toàn thế giới theo sở thích.

Bạn có thể tìm kiếm hoặc tạo ra một phòng chơi với các thiết lập khác nhau, như số lượng người chơi, số hiệp, thời gian…

 • King of the Hill: Chế độ này cho phép bạn thi đấu với nhiều người chơi khác trong một phòng chơi.

Bạn sẽ phải chiến thắng liên tiếp để giữ vị trí của mình và trở thành vua của ngọn đồi. Những người chơi khác sẽ là khán giả và có thể xem và bình luận trận đấu.

 • Faction War: Đây là chế độ cho bạn gia nhập một trong năm phe phái khác nhau trong game.

Các phe trong game Mortal Kombat X online bạn có thể gia nhập là: Lin Kuei, White Lotus, Brotherhood of Shadow, Special Forces và Black Dragon. Bạn sẽ được góp phần cho phe phái của mình bằng cách thi đấu online hoặc offline và kiếm điểm. Mỗi tuần, phe phái nào có điểm cao nhất sẽ chiến thắng và nhận được các phần thưởng.

Trong game Mortal Kombat X online có nhiều chế độ cho người chơi lựa chọn
Trong game Mortal Kombat X online có nhiều chế độ cho người chơi lựa chọn

Các lưu ý cần biết khi chơi Mortal Kombat X online

Khi chơi game Mortal Kombat X online bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Hãy chuẩn bị một kết nối internet ổn định và có tốc độ cao để tránh bị giật lag hoặc mất kết nối khi đang chơi. Bạn có thể kiểm tra tốc độ kết nối của mình trong menu Options > Online > Test Your Connection.
 • Nên chọn nhân vật phù hợp với lối chơi và sở thích của bạn. Bạn có thể thử nghiệm các nhân vật khác nhau trong chế độ Practice hoặc Single Fight trước khi chơi online. Hoặc cũng có thể xem các video hướng dẫn của các người chơi khác trên YouTube hoặc Twitch để học hỏi kinh nghiệm.
 • Hãy tôn trọng và giao lưu với các người chơi khác khi chơi Mortal Kombat X online. Bạn có thể sử dụng các tính năng như chat, voice, emotion, respect point,… để giao tiếp với các người chơi khác. Đồng thời cũng có thể kết bạn hoặc thách đấu với các người chơi khác trong menu Online > Friends.
 • Nên chơi Mortal Kombat X online công bằng và không sử dụng các phần mềm gian lận hoặc hack game. Nếu bạn bị phát hiện sử dụng các phần mềm này, bạn sẽ bị khóa tài khoản và không thể chơi Mortal Kombat X online nữa.

Qua bài viết hướng dẫn cách chơi game Mortal Kombat X chi tiết cho người mới này của Rut88, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về game này và tự tin tham gia những trận chiến đầy thú vị, kịch tính. Game Mortal Kombat X là một game đáng để bạn thử qua ít nhất một lần trong đời. Nó sẽ mang lại cho bạn những giây phút giải trí tuyệt vời và thử thách kỹ năng của bạn. Chúc bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *