Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Playstation 4 cho người mới

Bạn muốn biết cách chơi game Playstation 4 nhưng chưa biết phải làm sao? Vậy bài viết này Rut88vn.net sẽ hướng dẫn bạn từ A đến Z cách sử dụng máy PS4 để chơi game. Đồng thời giúp bạn biết đến những tựa game PS4 hay nhất hiện nay.

Tìm hiểu cách chơi game PS4 cho người mới
Tìm hiểu cách chơi game PS4 cho người mới

Tìm hiểu về máy PS4

Máy PS4 là một trong những máy chơi game phổ biến. Nó được ra mắt vào năm 2013 bởi hãng Sony và đã bán được hơn 100 triệu chiếc trên toàn thế giới. Máy PS4 có nhiều phiên bản khác nhau như: PS4 Slim, PS4 Pro, PS4 VR,… Mỗi phiên bản có những đặc điểm và tính năng riêng.

 • Một số ưu điểm của máy PS4 là: Có thể chơi game độ phân giải cao, có nhiều tựa game độc quyền và chất lượng, có thể kết nối với các thiết bị khác như TV, điện thoại, tai nghe,…
 • Máy PS4 cũng có một số nhược điểm là: Giá thành khá cao, cần phải mua thêm tài khoản PS Plus để chơi game online, có thể gặp lỗi khi cập nhật phần mềm hoặc tải game,…

Cách lắp đặt và cài đặt máy PS4

Để lắp đặt và cài đặt máy PS4, bạn cần có các dây cáp đi kèm với máy, bao gồm: Dây nguồn, dây HDMI, dây cáp nối tay cầm và máy PS4. Bạn cũng cần có một TV có cổng HDMI để kết nối với máy. Sau đó, làm theo các bước sau:

 • Cắm dây nguồn vào ổ điện và vào phía sau của máy PS4.
 • Cắm dây HDMI vào cổng HDMI của TV và vào cổng HDMI của máy PS4.
 • Cắm dây cáp nối tay cầm vào cổng USB của máy PS4 và vào phía trên của tay cầm.
 • Bật TV và chọn nguồn HDMI tương ứng với máy PS4.
 • Bật máy PS4 bằng cách ấn nút nguồn trên máy hoặc trên tay cầm.
 • Sau khi bật máy, bạn sẽ thấy màn hình thiết lập ngôn ngữ. Hãy chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng và ấn X để xác nhận.
 • Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình thiết lập tài khoản. Bạn nên tạo một tài khoản PSN để sử dụng đầy đủ các tính năng của máy PS4.
 • Sau khi thiết lập xong tài khoản, sẽ thấy màn hình thiết lập kết nối internet. Bạn nên kết nối internet để có trải nghiệm tốt nhất với máy PS4.
 • Cuối cùng, bạn sẽ thấy màn hình thiết lập hoàn thành. Lúc này bạn đã có thể bắt đầu chơi game hoặc khám phá các tính năng khác của máy.
game Playstation 4
Hướng dẫn cách lắp và cài đặt máy PS4

Cách chơi game Playstation 4 bằng đĩa hoặc tải game trực tuyến

Để chơi game PS4, bạn có thể sử dụng đĩa hoặc tải game trực tuyến.

Cách chơi game game Playstation 4 bằng đĩa

 • Bỏ đĩa game vào khe cắm đĩa của máy PS4. Bạn sẽ thấy biểu tượng game xuất hiện trên màn hình chính của máy.
 • Chọn biểu tượng game và ấn X để bắt đầu chơi. Lần đầu tiên chơi, bạn sẽ phải cài đặt game lên ổ cứng của máy. Thời gian cài đặt phụ thuộc vào dung lượng của game. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể chơi game bình thường.
 • Để thay đổi game, bạn chỉ cần bỏ đĩa game cũ ra và bỏ đĩa game mới vào. Bạn có thể bỏ đĩa ra bằng cách ấn nút eject trên máy hoặc trên tay cầm.
 • Để xóa game đã cài đặt, bạn chỉ cần nhấn nút Options trên tay cầm khi chọn biểu tượng game và chọn Delete. Việc xóa game không ảnh hưởng đến dữ liệu lưu của bạn. Bạn có thể chơi lại game khi bỏ đĩa vào máy.

Cách chơi game Playstation 4 bằng tải game trực tuyến

Hướng dẫn cách chơi game Playstation 4 bằng tải game trực tuyến
Hướng dẫn cách chơi game Playstation 4 bằng tải game trực tuyến
 • Để tải game trực tuyến, bạn cần một tài khoản PSN và có kết nối internet. Bạn cũng cần có thẻ thanh toán hoặc thẻ quà tặng để mua game.
 • Trên màn hình chính của máy, bạn chọn biểu tượng Playstation Store. Đây là cửa hàng trực tuyến của Sony, nơi bạn có thể mua các game, ứng dụng, phim, nhạc,… cho máy PS4.
 • Trong Playstation Store, bạn có thể tìm kiếm game theo tên, thể loại, giá tiền,… Bạn cũng có thể xem các trailer, đánh giá, thông tin chi tiết về các game. Khi bạn đã quyết định mua một game nào đó, bạn chỉ cần chọn biểu tượng Add to Cart và thanh toán bằng thẻ thanh toán hoặc thẻ quà tặng của bạn.
 • Sau khi thanh toán xong, game sẽ được tải về ổ cứng của máy PS4. Bạn có thể theo dõi tiến trình tải về trong mục Notifications. Thời gian tải về phụ thuộc vào dung lượng của game và tốc độ internet của bạn. Bạn có thể chơi game khi nó được tải về một phần hoặc hoàn toàn.
 • Để quản lý các game đã tải về, bạn có thể vào mục Library trên màn hình chính của máy. Tại đây, bạn có thể xem danh sách các game đã mua hoặc đã chơi trên máy PS4. Bạn có thể khởi động, xóa, cập nhật hoặc tải lại các game trong Library.

Cách chơi game Playstation 4 hai người hoặc nhiều người

Để chơi game PS4 2 người hoặc nhiều người, bạn có hai lựa chọn: Chơi trên cùng một máy hoặc chơi online qua mạng internet.

Cách chơi game Playstation 4 trên cùng một máy

Bạn cần có ít nhất hai tay cầm PS4 để chơi 2 người. Nếu muốn chơi nhiều hơn 2 người, bạn cần có nhiều hơn hai tay cầm PS4 và một bộ chia cổng USB để kết nối nhiều tay cầm cùng lúc. Bạn cũng cần có một game hỗ trợ chế độ chơi nhiều người trên cùng một máy như: FIFA, Mortal Kombat, Overcooked,…

Cách chơi game Playstation 4 online qua mạng internet

Bạn cần có một tài khoản PSN và kết nối internet. Và cần có một tài khoản PS Plus để chơi game online. PS Plus là dịch vụ trả phí của Sony, cho phép bạn chơi game online với người khác trên toàn thế giới, nhận miễn phí các game hàng tháng, lưu trữ dữ liệu game trên đám mây… Bạn có thể mua PS Plus bằng thẻ thanh toán hoặc thẻ quà tặng.

Hướng dẫn cách chơi game Playstation 4 online
Hướng dẫn cách chơi game Playstation 4 online

Trên màn hình chính của máy, bạn chọn biểu tượng game mà bạn muốn chơi và ấn X để khởi động game. Trong game, bạn chọn chế độ chơi online. Tùy theo game, bạn có thể chọn chơi đơn hoặc đồng đội, tìm kiếm hoặc tạo phòng, lựa chọn bản đồ hoặc mục tiêu,… Bạn cũng có thể điều chỉnh các thiết lập khác như khu vực, ngôn ngữ,…

Sau khi thiết lập xong, bạn bắt đầu chơi game online với người khác. Bạn có thể sử dụng tai nghe hoặc loa để giao tiếp với đồng đội hoặc đối thủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nút Share trên tay cầm để chụp ảnh hoặc quay video khi chơi game và chia sẻ lên mạng xã hội.

Các tựa game PS4 đáng chơi nhất hiện nay

Các tựa game PS4 đáng chơi nhất hiện nay là: God of War, Spider-Man, Horizon Zero Dawn, Uncharted 4, The Last of Us Part II,…

Vậy là Rut88 đã giúp bạn biết được cách chơi game Playstation 4 rồi đấy. Máy PS4 là một thiết bị chơi game tuyệt vời, mang lại cho bạn những giờ phút giải trí không thể quên. Chúc bạn có những giây phút giải trí thú vị và hấp dẫn với chiếc máy PS4 của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *