Hướng dẫn cách chơi game trên messenger cực vui và dễ

Messenger là một ứng dụng nhắn tin phổ biến, không chỉ cho phép bạn gửi tin nhắn, gọi điện, gọi video, mà còn có nhiều game trực tuyến hấp dẫn để bạn thưởng thức. Nếu bạn muốn biết cách chơi game trên messenger, thì hãy khám phá cùng Rut88 trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game trên messenger

Để áp dụng được cách chơi game trên messenger, bạn cần có một tài khoản Facebook và cài đặt ứng dụng messenger trên điện thoại hoặc máy tính. Bạn có thể chơi game một mình hoặc cùng bạn bè trong một cuộc trò chuyện hoặc một cuộc gọi video.

Chia sẻ cách chơi game trên messenger
Chia sẻ cách chơi game trên messenger

Dưới đây là các bước để tìm và chọn game, mời bạn bè tham gia, cách chơi và kết thúc game.

Bước 1: Tìm và chọn game

Bạn có thể tìm và chọn game trên messenger theo hai cách sau:

  • Cách 1: Trong một cuộc trò chuyện với ai đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu + ở góc dưới bên phải. Sau đó chọn vào mục Games để xem danh sách các game có sẵn. Bạn có thể lướt qua các game để xem thông tin chi tiết về từng game. Hoặc nhập tên game vào ô tìm kiếm để tìm game mong muốn. Khi đã chọn được game, bạn nhấn vào nút Play để bắt đầu chơi.
  • Cách 2: Trong cuộc gọi video, bạn nhấn vào nút Group mode ở giữa. Tiếp theo chọn vào biểu tượng Play để xem danh sách các game có thể chơi trong cuộc gọi video. Bạn có thể lựa chọn một trong 14 game hiện có, vào ô tìm kiếm để nhập tên game mình muốn chơi. Sau đó chọn game phù hợp và bắt đầu chơi.

Bước 2: Mời bạn bè tham gia

Sau khi đã chọn được game, bạn có thể áp dụng cách chơi game chung trên messenger bằng việc mời bạn bè của mình cùng tham gia chơi.

  • Cách 1: Trong cuộc gọi video bạn có thể bấm vào nút Share để gửi lời mời cho người bạn mình muốn họ cùng tham gia. Người đó sẽ nhận được thông báo về lời mời của bạn và có thể nhấn vào để tham gia cùng bạn.
  • Cách 2: Nếu bạn đang trong một cuộc gọi video với ai đó, bạn có thể nhấn vào nút Add people để thêm người khác vào cuộc gọi. Người được thêm sẽ nhận được thông báo về cuộc gọi của bạn và có thể nhấn vào nút Join để cùng tham gia cuộc trò chuyện.

Bước 3: Chơi và kết thúc game

Sau khi đã có đủ người chơi, bạn có thể bắt đầu cách chơi game trên messenger theo luật lệ và hướng dẫn của từng game.

Chơi game hấp dẫn và vui vẻ trên messenger
Chơi game hấp dẫn và vui vẻ trên messenger
  • Bạn có thể xem điểm số, thời gian, lượt chơi và các thông tin khác của mình và của người chơi khác trên màn hình.
  • Bạn cũng có thể nhắn tin, gửi biểu cảm hoặc nói chuyện với người chơi khác trong khi chơi game.
  • Khi muốn kết thúc game, bạn có thể nhấn vào nút Exit để thoát khỏi game. Hoặc chọn lại game đó hay game khác để tiếp tục chơi.

Các game hay và hấp dẫn trên messenger

Trên messenger, có rất nhiều game đa dạng và phong phú để bạn lựa chọn. Tùy vào sở thích và mục đích, bạn có thể chọn các game giải trí, trí tuệ, thể thao, chiến thuật,…. Dưới đây là một số game nổi tiếng và thú vị trên messenger mà bạn có thể tham khảo:

UNO

Đây là một game bài kinh điển, yêu cầu người chơi phải hết bài trước người khác. Cách chơi game trên messenger này là người chơi đánh các lá bài có cùng số hoặc cùng màu với lá bài trên bàn. Game có nhiều quy tắc và biến thể khác nhau, tạo ra những tình huống bất ngờ và hài hước. Bạn có thể chơi UNO với tối đa 4 người chơi.

Ludo Club

Trò chơi này là một phiên bản hiện đại của trò chơi cờ ca-rô quen thuộc. Người chơi phải di chuyển 4 quân cờ của mình từ điểm xuất phát đến điểm đích, tránh bị người khác ăn mất quân. Game có nhiều tính năng hấp dẫn như chat, gửi quà, tăng level,… Game Ludo Club quy định số lượng người chơi tối đa là 4 người.

Chơi game Ludo Club trên messenger
Chơi game Ludo Club trên messenger

EverWing

Đây là game bắn súng phiêu lưu. Trong game này người chơi cần điều khiển một nàng tiên bay lượn và bắn hạ các con quái vật. Game có nhiều nhân vật, vũ khí, kỹ năng và boss để bạn khám phá. Bạn cũng có thể kết hợp với bạn bè để tạo ra những đội hình mạnh mẽ. Game EverWing có thể chơi với tối đa 3 người chơi.

Words With Friends

Cách chơi game trên messenger này là người chơi sẽ dùng các ô chữ để tạo ra những từ có nghĩa. Đây là game từ vựng có nhiều cấp độ khó khác nhau, cũng như các tính năng giúp đỡ như gợi ý, tra từ điển,… Bạn có thể chơi Words With Friends với tối đa 2 người chơi.

Basketball FRVR

Đây là game thể thao ném bóng vào rổ. Người chơi cần thực hiện kéo ngón tay hoặc chuột trên màn hình để ném bóng. Game này có đồ hoạ đơn giản nhưng rất lôi cuốn. Bạn có thể thi đấu với bạn bè hoặc với người chơi khác trên thế giới để xem ai ném bóng giỏi hơn. Và có thể thử thách bản thân với các mức độ khó khác nhau, từ dễ đến khó. Quy định số lượng người chơi của game Basketball FRVR với tối đa là 2 người.

Lợi ích của việc chơi game trên messenger

Cách chơi game trên messenger mang đến nhiều lợi ích như:

Chơi game trên messenger mang đến nhiều lợi ích
Chơi game trên messenger mang đến nhiều lợi ích
  • Giải trí: Bạn có thể giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi và buồn chán bằng cách chơi những game vui nhộn và hấp dẫn trên messenger. Và tận hưởng những phút giây thư giãn và thoải mái với những game nhẹ nhàng và dễ chơi.
  • Giao lưu: Với cách chơi game trên messenger bạn có thể kết nối và gần gũi hơn với bạn bè, người thân và người quen bằng cách chơi game cùng họ. Bạn cũng có thể làm quen và kết bạn với những người chơi khác trên thế giới, tăng sự hiểu biết và tôn trọng về các nền văn hoá khác nhau.
  • Rèn luyện kỹ năng: Việc chơi game trên messenger giúp bạn có thể phát triển và cải thiện nhiều kỹ năng như: K năng tư duy, quan sát, phản xạ, nhớ, sáng tạo, hợp tác, cạnh tranh,…. Bạn cũng có thể học hỏi và nâng cao kiến thức về các lĩnh vực khác nhau như: Từ vựng, toán học, địa lý, lịch sử,….

Rut88vn đã giới thiệu cho bạn cách chơi game trên messenger với bạn bè cực vui và dễ dàng. Bạn có thể tận hưởng những phút giây giải trí, giao lưu và rèn luyện kỹ năng qua các game trên messenger. Hãy thử chơi ngay hôm nay và chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *