Cách chơi game Warcraft 3 online và Warcraft 3 Frozen Throne

Nếu bạn muốn thử sức với game chiến thuật kinh điển, hấp dẫn thì đừng bỏ qua cách chơi game Warcraft 3 online. Đây là một trò chơi chiến thuật với cốt truyện hấp dẫn và gameplay đa dạng được nhiều người yêu thích. Cùng Rut88 tìm hiểu chi tiết cách chơi Warcraft 3 ngay nhé!

Game Warcraft 3 là gì?

Game Warcraft 3 được phát hành vào năm 2002, có phiên bản mở rộng là Warcraft 3 Frozen Throne (được phát hành năm 2003). Đây là một trong những game chiến thuật hay nhất mọi thời đại, với đồ họa 3D đẹp mắt, âm thanh sống động, cốt truyện hấp dẫn.

Chia sẻ cách chơi game Warcraft 3 online 
Chia sẻ cách chơi game Warcraft 3 online

Trò chơi này có nhiều chế độ giúp người chơi có thể tùy biến và sáng tạo các bản đồ, kịch bản và trò chơi theo ý thích.

Chi tiết cách chơi game Warcraft 3 online

Để chơi game Warcraft 3 online với các người chơi khác trên internet, bạn có thể sử dụng các nền tảng như: Garena, GameTV Plus hoặc GPlay. Đây là các phần mềm hỗ trợ kết nối mạng LAN giữa các máy tính để tạo ra các phòng chơi và trận đấu.

Sau khi tải và cài đặt các phần mềm này, bạn cần thiết lập mạng để kết nối với các phòng chơi. Các bước thiết lập mạng có thể khác nhau tùy theo từng phần mềm, nhưng cơ bản cần làm như sau:

  • Mở phần mềm và đăng nhập bằng tài khoản của bạn (nếu có).
  • Chọn khu vực mà bạn muốn chơi game, ví dụ Việt Nam, Singapore, Thái Lan,…
  • Chọn game mà bạn muốn chơi, ví dụ Warcraft 3.
  • Chọn phòng chơi mà bạn muốn tham gia, hoặc tạo phòng chơi mới nếu muốn. Bạn có thể xem thông tin về số người chơi, bản đồ, chế độ chơi và mật khẩu (nếu có) của các phòng chơi.
  • Nhập mật khẩu (nếu có) và nhấn vào nút Join để vào phòng chơi.
  • Chờ cho đủ người chơi hoặc nhấn vào nút Start để bắt đầu trận đấu.

Lưu ý: Bạn cần có phiên bản game Warcraft 3 phù hợp với phiên bản của các phòng chơi. Nếu không, sẽ không thể vào được phòng chơi hoặc bị lỗi khi chơi game. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Warcraft Version Switcher để thay đổi phiên bản game của mình.

Hướng dẫn cách chơi game Warcraft 3 online
Hướng dẫn cách chơi game Warcraft 3 online

Hướng dẫn cách chơi game Warcraft 3 Frozen Throne

Cách chơi game Warcraft 3 Frozen Throne (phiên bản mở rộng của Warcraft 3) khá đơn giản. Nếu là người mới tham gia bạn có thể tham khảo các bước trong hướng dẫn cách chơi game Warcraft 3 online và Warcraft 3 Frozen Throne dưới đây.

Bước 1: Điều khiển các đơn vị, tướng và kiếm tài nguyên

Trong game Warcraft 3 và Warcraft 3 Frozen Throne, bạn sẽ phải điều khiển các đơn vị và tướng của mình để thực hiện các mục tiêu khác nhau. Bạn có thể sử dụng chuột trái để chọn đơn vị hoặc nhóm đơn vị, chuột phải để di chuyển hoặc tấn công, bàn phím để sử dụng các lệnh nhanh hoặc kỹ năng. Đồng thời cũng có thể sử dụng các menu trên màn hình để xem thông tin, thiết lập tùy chọn hoặc trợ giúp.

Một trong những yếu tố quan trọng trong game là kiếm tài nguyên. Bạn cần có đủ tài nguyên để xây nhà lính, mua quân lính, nâng cấp vũ khí và kỹ năng. Có hai loại tài nguyên chính là vàng (gold) và gỗ (wood).

  • Bạn có thể kiếm được vàng bằng cách gửi các đơn vị làm việc (worker) đến các mỏ vàng (gold mine) và xây dựng nhà kho (town hall) gần đó.
  • Bạn có thể kiếm được gỗ bằng cách gửi các đơn vị làm việc đến chặt cây (tree).
  • Một số chủng tộc còn có thêm loại tài nguyên đặc biệt như mana (Night Elves), nhiệt (Orcs) hoặc hồn ma (Undead).

Bước 2: Xây nhà lính

Để xây nhà lính, bạn cần chọn một đơn vị làm việc và nhấn vào nút xây dựng (build) trên menu. Sau đó bạn sẽ thấy các loại nhà lính khác nhau mà bạn có thể xây dựng, tùy thuộc vào chủng tộc của bạn.

Bạn cần chọn một loại nhà lính và đặt nó ở một vị trí phù hợp trên bản đồ. Đồng thời cũng cần thanh toán một số tài nguyên để xây dựng nhà lính. Sau khi xây dựng xong, bạn có thể sử dụng nhà lính để mua quân lính hoặc nâng cấp vũ khí.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Warcraft 3 và Warcraft 3 Frozen Throne
Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Warcraft 3 và Warcraft 3 Frozen Throne

Bước 3: Mua quân lính

Để mua quân lính, bạn cần chọn một nhà lính và nhấn vào nút mua quân lính (train) trên menu. Sau đó bạn sẽ thấy các loại quân lính khác nhau mà bạn có thể mua, tùy thuộc vào loại nhà lính của bạn.

Bạn cần chọn một loại quân lính và thanh toán một số tài nguyên để mua quân lính. Sau khi mua xong, quân lính sẽ xuất hiện ở bên ngoài nhà lính.

Bước 4: Nâng cấp vũ khí

Để nâng cấp vũ khí, bạn cần chọn một nhà lính hoặc một công trình khác có chức năng nâng cấp (upgrade) trên menu. Sau đó bạn sẽ thấy các loại nâng cấp khác nhau mà bạn có thể thực hiện, tùy thuộc vào công trình của bạn.

Bạn cần chọn một loại nâng cấp và thanh toán một số tài nguyên để nâng cấp. Sau khi nâng cấp xong, bạn sẽ thấy hiệu quả của nâng cấp trên các đơn vị hoặc công trình của bạn.

Bước 5: Sửa chữa nhà

Để sửa chữa nhà, bạn cần chọn một đơn vị làm việc và nhấn vào nút sửa chữa (repair) trên menu. Sau đó bạn sẽ thấy các nhà hoặc công trình bị hư hại trên bản đồ. Bạn cần chọn một nhà hoặc công trình bị hư hại và đơn vị làm việc sẽ tự động đến sửa chữa. Đồng thời cũng cần thanh toán một số tài nguyên để sửa chữa.

Ngoài các tác cơ bản trong game Warcraft 3 và Warcraft 3 Frozen Throne phía trên. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thao tác khác bằng cách xem trợ giúp (help) trong game.

Vậy là bạn đã biết cách chơi game Warcraft 3 online và Warcraft 3 Frozen Throne rồi đấy. Hy vọng bài viết này của Rut88 sẽ giúp bạn có những giây phút giải trí thú vị và thỏa mãn niềm đam mê chiến thuật của mình. Chúc bạn chơi game vui!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *