Hướng dẫn cách chơi game Zombie chuẩn chỉnh cho tân thủ

Bạn thấy hứng thú với game Zombie và đang tìm kiếm hướng dẫn cách chơi game Zombie hay, miễn phí? Vậy hãy theo dõi bài viết này để biết được cách chơi các loại game Zombie Waves, Zombie Park hấp dẫn nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách chơi game Zombie miễn phí, hấp dẫn
Cách chơi game Zombie miễn phí, hấp dẫn

Game Zombie là gì?

Game Zombie là những trò chơi có liên quan đến những con quái vật không có ý thức, thường là do nhiễm virus hoặc bị phép thuật. Nguồn gốc của thể loại này có thể truyền thống từ những câu chuyện dân gian về ma cà rồng, hoặc hiện đại từ những bộ phim kinh dị như Night of the Living Dead hay Resident Evil.

Thể loại game này hấp dẫn nhiều người là do cách chơi game Zombie tạo ra những cảm giác căng thẳng, sợ hãi, kịch tính và thử thách cho người chơi khi phải đối mặt với những con quái vật khát máu để sinh tồn hoặc bảo vệ tài sản trong game của mình.

Hướng dẫn cách chơi game Zombie miễn phí

Hiện nay có rất nhiều game Zombie miễn phí được phát hành trên Google Play và App Store. Mục tiêu chính của dòng game này là giải quyết hoặc thoát khỏi sự bao vây của Zombie. Đồ họa của game Zombie thường được thiết kế kiểu hoạt hình 2D, mang đến cảm giác vui nhộn, hài hước.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi game Zombie miễn phí của 2 trò chơi hot đang được nhiều người yêu thích nhất là: Game Zombie Part và Zombie Waves.

Chi tiết cách chơi game Zombie Park

Game Zombie Park là một game mô phỏng xây dựng và quản lý công viên giải trí được phát hành trên Google Play và App Store. Mục tiêu của game là tạo ra và phát triển một công viên giải trí với những con Zombie làm nhân viên và khách hàng.

Người chơi sẽ vào vai một nhà kinh doanh tài ba trong một thế giới nơi Zombie và người sống chung hòa bình. Đồ họa của game là kiểu hoạt hình 3D, mang lại cảm giác đẹp mắt và sinh động.

Trong game Zombie Park, bạn sẽ gặp nhiều loại Zombie khác nhau như: Zombie thường, Zombie thông minh, Zombie nghệ sĩ, Zombie thể thao, Zombie ca sĩ… Mỗi loại Zombie có kỹ năng, sở thích và yêu cầu khác nhau.

Người chơi cũng sẽ gặp nhiều loại khách hàng khác nhau như: Người, Zombie hoặc lai. Mỗi loại khách hàng có nhu cầu, mong muốn và phản ứng khác nhau. Bạn cũng có thể xây dựng nhiều loại hạng mục khác nhau như khu ẩm thực, khu giải trí, khu nghỉ ngơi, khu triển lãm,… Mỗi loại hạng mục có chi phí, doanh thu và hiệu quả khác nhau.

Hướng dẫn cách chơi game Zombie Park cho người mới
Hướng dẫn cách chơi game Zombie Park cho người mới

Cách chơi game Zombie Park cũng khá đơn giản.

 • Người chơi có thể điều khiển bằng cách chạm vào màn hình để di chuyển, phóng to, thu nhỏ hoặc xoay góc nhìn.
 • Có thể xây dựng bằng cách chọn các loại hạng mục như đường, cây, đèn, bàn ghế, nhà hàng, quầy hàng, khu vui chơi…
 • Quản lý trò chơi bằng cách theo dõi các chỉ số như tiền, danh tiếng, hài lòng, năng lượng, an toàn…
 • Người chơi cũng có thể nâng cấp bằng cách mở khóa các loại Zombie mới, các loại hạng mục mới, các tính năng mới…
 • Có thể xem thông tin về công viên, Zombie và khách hàng ở phía trên màn hình.
 • Người chơi nên cân bằng giữa việc thu nhập tiền, tăng danh tiếng, duy trì hài lòng và đảm bảo an toàn cho công viên.

Cách chơi game Zombie Waves đơn giản

Game Zombie Waves là một game hành động bắn súng sinh tồn được phát triển bởi Fun Formula, đã được phát hành trên Google Play và App Store. Mục tiêu của game là tiêu diệt hết những con Zombie đang tấn công bạn trong các sóng khác nhau.

Người chơi sẽ được trang bị các loại vũ khí, kỹ năng và chiến thuật để chiến đấu trong một thế giới hậu tận thế. Đồ họa của game là kiểu pixel 3D, mang lại cảm giác hoài cổ và lãng mạn.

Trong game Zombie Waves, bạn sẽ gặp nhiều loại Zombie khác nhau như: Zombie thường, Zombie nhanh, Zombie chậm, Zombie bự, Zombie bay, Zombie bắn đạn,… Người chơi cũng có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau như: Súng lục, súng trường, súng máy, súng ngắn, súng laze, súng tia… Mỗi loại vũ khí có sức mạnh, tốc độ, tầm xa và dung lượng đạn khác nhau.

Trong game này người chơi cũng có thể sử dụng nhiều loại kỹ năng khác nhau như bom, lửa, đóng băng, điện, tia chớp,… Mỗi loại kỹ năng có hiệu ứng, thời gian hồi và phạm vi khác nhau.

Có nhiều chiến thuật khác nhau để người chơi áp dụng trong game Zombie Waves như: Chạy trốn, né tránh, tấn công từ xa, tấn công gần, hợp lực,… Mỗi loại chiến thuật sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau.

Hướng dẫn cách chơi game Zombie Waves đơn giản, dễ hiểu
Hướng dẫn cách chơi game Zombie Waves đơn giản, dễ hiểu

Cách chơi game Zombie Waves là bạn cần biết cách điều khiển nhân vật, sử dụng vũ khí, kỹ năng và chiến thuật trong game.

 • Điều khiển nhân vật bằng các nút di chuyển trên màn hình.
 • Bắn súng bằng nút bên phải hoặc vuốt ngón tay trên màn hình.
 • Chuyển đổi vũ khí bằng nút ở góc trái hoặc vuốt lên xuống trên màn hình.
 • Sử dụng kỹ năng bằng nút ở góc phải hoặc vuốt sang phải trên màn hình.
 • Xem thông tin về máu, đạn, kỹ năng và sóng Zombie ở phía trên màn hình.
 • Bạn nên chọn vũ khí, kỹ năng và chiến thuật phù hợp với từng loại Zombie và từng mức độ khó của game.

Hy vọng qua bài viết hướng dẫn cách chơi ba game Zombie của Rut88, bạn đã có thêm thông tin hữu ích để chinh phục được công viên giải trí của mình. Chúc bạn chơi game Zombie vui vẻ và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *